Quảng Ninh: truy nã đối tượng mạo danh Công an chiếm đoạt 1,9 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 13/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy nã đối với Trần Kim Phong (SN 1980, trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) do có hành vi giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 1,9 tỷ đồng.

Đối tượng Trần Kim Phong bị truy nã về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Đối tượng Trần Kim Phong bị truy nã về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Trước đó, ba đối tượng Trần Văn Minh, Bùi Văn Hùng và Trịnh Văn Ninh bị CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” vào ngày 27/2/2021 tại quán Karaoke Golden (phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả).

Sau đó, qua các mối quan hệ quen biết, anh N.V.T và bà H.T.N (trú tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) và chị B.T.T (trú tại Văn Lâm Hưng Yên) đều là thân nhân của ba đối tượng bị bắt giữ trên được giới thiệu nhờ Trần Kim Phong giúp đỡ. Phong khoe mình là công an, có nhiều mối quan hệ trên bộ Công an và có thể lo chạy trắng án (tức không bị xử lý hình sự) cho Minh, Hùng và Ninh.

Phong sau đó cung cấp số tài khoản và yêu cầu người thân của các đối tượng Minh, Hùng và Ninh chuyển 1,9 tỷ đồng để lo chạy án. Tuy nhiên, đến ngày 29/10/2021, TANN tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Trần Văn Minh 7 năm tù giam, Bùi Văn Hùng 6 năm tù giam và Trịnh Văn Ninh 7 năm tù giam về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Biết mình bị lừa, người nhà các đối tượngbị lĩnh án đã liên lạc với Phong nhưng không được, đồng thời đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tố giác hành vi chiếm đoạt tài sản của Phong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ và xác định Trần Kim Phong đưa ra thông tin gian dối, quen biết người làm trong Bộ Công An, có khả năng lo trắng án để chiếm đoạt 1,9 tỷ đồng.

Hành vi của Phong cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tài khoản 4, điều 174 bộ luật Hình Sự. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ ván, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Kim Phong. Đồng thời ra quyết định truy nã Trần Kim Phong với tội danh trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm