Quảng Ninh: yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất tiến hành xét nghiệm gộp SARS-CoV-2 cho công nhân và toàn bộ lao động liên quan đến việc cung ứng như xuất ăn, bảo dưỡng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa...

lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (ảnh minh họa)

lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 8/6 tỉnh Quảng Ninh đã cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19, Quảng Ninh yêu cầu tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, du lịch thực hiện nghiêm việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân của đơn vị kể cả đối với toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như xuất ăn, giặt là, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, vận chuyển vật tư….

Việc xét nghiệm được thực hiện hàng tuần ngẫu nhiên 20% số người lao động của đơn vị và xét nghiệm toàn bộ cho người olao động tham gia các hoạt động cung ứng dịch vụ có liên quan. Ngoài ra, các đơn vị thực hiện các quy định theo thông điệp 5K của Bộ Y tế nghiêm túc.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở, đơn vị thực hiện đúng các yêu cầu trên mới được phép hoạt động. Lực lượng chức năng tang cường công tác kiểm tra, đình chỉ hoạt động của các cơ sở, đơn vị không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đã khởi động lại các hoạt động du lịch đón khách nội tỉnh, Quảng Ninh đang xem xét việc đón khách ngoại tỉnh từ các địa phương an toàn về dịch COVID-19 sau ngày 11/6. Các hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào tỉnh vẫn được duy trì vừa để đảm bảm kiểm soát chặt việc phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm