Quảng Ninh yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 23h00 đến 4h00 sáng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Không ra khỏi nhà từ 23h00 đến 4h00 sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp đặc biệt.

Lực lượng chức năng kiểm soát người vào tỉnh Quảng Ninh tại chốt cầu Bạch Đằng.

Lực lượng chức năng kiểm soát người vào tỉnh Quảng Ninh tại chốt cầu Bạch Đằng.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn.

Theo đó, để giữ vững địa bàn an toàn, thực hiện chỉ đạo của thường trực Tỉnh Uỷ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạo mọi điều kiện cho xe chở hàng hoá, vật tư, nguyên vật liệu thiết yếu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường. Xe tải, xe công-ten-nơ chở hàng hoá liên tỉnh, đặc biệt là các xe chở hàng từ các tỉnh phía Nam, miền Trung cam kết chỉ dừng đỗ khi tiếp nhiên liệu, giao hàng.

Từ 12h00 ngày 22/7/2021, đề nghị tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Không ra khỏi nhà từ 23h00 đến 4h00 sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp đặc biệt.

Người về từ các tỉnh, thành phố đang phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủThực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày.

Mọi người về Quảng Ninh khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch, khai báo y tế với cấp chính quyền địa phương cấp phường, xã và phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu (người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính)

UBND tỉnh yêu cầu thông tin đến người dân Quảng Ninh có người thân tại thành phố Hà Nội và các địa phương đang có dịch tạm thời không di chuyển về Quảng Ninh. Cơ quan, đơn vị trên địa bàn rà soát các cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Quảng Ninh có nhà tại Hà Nội tạm thời ở lại Quảng Ninh, không về nhà.

TIN LIÊN QUAN

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm