Quảng Trị: Cấp 2,1 tỉ đồng để mua 15.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 3/8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có văn bản đồng ý chủ trương mua 15.000 test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp đang cách ly tập trung tại huyện Hải Lăng (ảnh: Lê Quang Hoàng).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp đang cách ly tập trung tại huyện Hải Lăng (ảnh: Lê Quang Hoàng).

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở Tài chính về việc bố trí kinh phí khẩn cấp mua test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. 

Theo Sở Y tế Quảng Trị, hiện trên địa bàn tỉnh này có khoảng 20.000 người trở về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch. Nhằm triển khai xét nghiệm sàng lọc cho tất cả những người trở về và người có yếu tố nguy cơ, tỉnh này cần 2,1 tỉ đồng để mua 15.000 test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 và các vật tư y tế kèm theo để thực hiện xét nghiệm.

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế - cho biết, bắt đầu từ hôm nay, ngành y tế sẽ triển khai xét nghiệm nhanh đối với những người từ vùng dịch trở về và những người liên quan. Việc xét nghiệm sẽ được tiến hành trong khoảng 1 tuần với số lượng khoảng 15.000 test.

Được biết, cũng từ hôm nay (3/8), tỉnh Quảng Trị sẽ thực hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc nước sát khuẩn, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm