“Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho Thanh niên xung phong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù “Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải thành lập chưa lâu nhưng khi thấy hoàn cảnh khó khăn, quỹ sẵn sàng hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ, hỗ trợ.

Quỹ Thiện nguyện của Công ty TNHH Long Hải trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa.

Quỹ Thiện nguyện của Công ty TNHH Long Hải trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa.

Sáng 26/5, tại thôn Xạ Sơn, xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đoàn đại diện “Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải, do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện dẫn đầu, đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức trao 15 triệu đồng hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thêu (SN 1957), một cựu Thanh niên xung phong, hiện trú thôn Xạ Sơn, xã Quang Thành.

“Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho Thanh niên xung phong ảnh 1
 Đại diện "Quỹ Thiện nguyện" của Công ty TNHH Long Hải phối hợp chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho bà Thêu.

Theo chia sẻ từ phía gia đình bà Thêu, vào năm 1978, bà Thêu đã tình nguyện tham gia lực lượng Thanh niên xung phong của xã để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm 1981, bà trở về quê hương. Nhưng do tuổi đã lớn và sức khoẻ bị ảnh hưởng bởi những năm tháng tham gia chiến tranh, bà không kết hôn, sống cô đơn một mình từ đó đến nay.

Tuy nhiên, căn nhà nhỏ bé của bà do xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp nghiêm trọng. Trời nắng thì nóng nực, trời mưa dột ướt hết nhà… Với mong muốn có thể sống trong một ngôi nhà nhỏ nhưng an toàn, cuối tháng 3 vừa qua, được sự động viên của mọi người, bà Thêu đã làm đơn đề nghị các cấp các ngành, các nhà hảo tâm giúp đỡ bà 15 triệu đồng sửa sang lại ngôi nhà để yên tâm sinh sống những ngày tháng cuối đời.

“Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho Thanh niên xung phong ảnh 2
 Ngôi nhà của cựu nữ Thanh niên xung phong Nguyễn Thị Thêu sau khi được hỗ trợ kinh phí tu sửa, làm lại.

Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải cho biết, sau khi nhận thông tin về hoàn cảnh éo le, đơn độc của bà Thêu, dù mới thành lập được gần 3 tháng nhưng “Quỹ Thiện nguyện” của Công ty đã quyết định trích 15 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí tu sửa, làm lại nhà tình nghĩa cho bà Thêu.

Trước đó, vào ngày 20/3, bà Thiện cũng đã cùng với đoàn cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Long Hải tới thăm và hỗ trợ 13 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga ở thôn Tứ Kỳ Thượng, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Chị Nga hiện là công nhân của công ty nhưng lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng chị đã qua đời vào năm 2017 vì ung thư phổi. Chị Nga cũng chính là trường hợp đầu tiên được hỗ trợ từ “Quỹ Thiện nguyện” Long Hải.

Là một doanh nghiệp lớn, bên cạnh việc chú trọng sản xuất an toàn, tạo ra những sản phẩm chất lượng, tốt nhất cho sức khoẻ người tiêu dùng, những năm qua, Công ty TNHH Long Hải đã tích cực quan tâm đến công tác thiện nguyện, giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, giúp họ vượt lên khó khăn và ổn định dần cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm