Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù mới thành lập được hơn 1 năm nhưng Quỹ thiện nguyện 1000 đồng/ngày của Công ty TNHH Long Hải đã chia sẻ và giúp đỡ được nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở trong Công ty và ngoài cộng đồng.

Dù mới thành lập hơn năm nhưng Quỹ thiện nguyện Long Hải đã sẻ chia và giúp đỡ được rất nhiều người.

Dù mới thành lập hơn năm nhưng Quỹ thiện nguyện Long Hải đã sẻ chia và giúp đỡ được rất nhiều người.

Với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, sáng 23/4, Quỹ thiện nguyện của Công ty đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Nân bước em tới trường – Trao xe đạp, chở yêu thương” nhằm động viên, tuyên dương, khích lệ các cháu có thành tích học tập xuất sắc, bị mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn…

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải, cũng là Chủ tịch Quỹ thiện nguyện trên cho biết, mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với người lao động đã và đang làm việc tại Công ty cũng như những hoàn cảnh khó khăn ngoài cộng đồng, chương trình thiện nguyện “Nâng bước em tới trường – Trao xe đạp, chở yêu thương” của Quỹ thiện nguyện Long Hải sẽ trao tặng các phần quà cho 28 cháu bé. Trong đó, có 19 phần quà trao tại Công ty và 09 phần quà trao tại gia đình của các cháu.

Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương' ảnh 1

Một số những phần quà trong chương trình thiện nguyện mà Quỹ thiện nguyện dành tặng cho các cháu học sinh.

Hoạt động này là việc làm đầy ý nghĩa nhân lên từ những việc tương tự mà Quỹ thiện nguyện từng thực hiện. Đây còn là sự ủng hộ, hỗ trợ của những đối tác, bạn hàng của Công ty, những doanh nhân thành đạt, cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ. Những phần quà hôm nay sẽ phần nào là nguồn động viên, tuyên dương, khích lệi các cháu là con em của cán bộ công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập và kỳ thi giải các cấp, các cháu bị mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 1 tháng 6.

Theo Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Long Hải, bằng những phần quà này, Quỹ mong muốn các cháu luôn tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, phải luôn cầu tiến noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ đi trước. Các cháu sẽ phát huy nét đẹp văn hoá cư xử đến giao tiếp, nề nếp ở trường, ở nhà hay những nơi công cộng…

Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương' ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện, Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Long Hải ân cần trao tặng quà cho các cháu học sinh ở tại chương trình.

Bởi điều trân quý không nằm trong giá trị vật chất mà ở những tấm lòng, sự sẻ chia của mọi người với nhau. Vì vậy, Quỹ thiện nguyện 1000 đồng/ngày của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên người lao động trong Công ty TNHH Long Hải cũng hi vọng những món quà thiết thực và ý nghĩa này, sẽ góp phần giảm bớt phần nào những khó khăn, thiếu thốn để mang đến tinh thần động viên, khích lệ các cháu vững bước trên con đường học tập.

Mỗi ngày đến trường sẽ làm một niềm vui đối với các cháu học sinh, Quỹ cũng kỳ vọng đây luôn là những năng lượng tích cực, sẽ lan toả rộng khắp trong cộng đồng, để mỗi chúng ta đều có thể tuỳ theo sức của mình, chung tay giúp đỡ các cháu.

Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương' ảnh 3

Một trong các cháu học sinh vinh dự được Chủ tịch của Quỹ thiện nguyện Long Hải trao tặng quà ở tại chương trình thiện nguyện.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tuấn Cường – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hải Dương đã ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ, sẻ chia mà Quỹ thiện nguyện Long Hải đã trao tặng và đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là với người lao động. Ông Cường tin rằng, từ phần thưởng ngày hôm nay, các cháu học sinh sẽ có thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để không ngừng phấn đấu, tích cực học tập đạt những kết quả cao, trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Thay mặt Công đoàn Công ty TNHH Long Hải, ông Đoàn Chí Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo Công ty, các thành viên trong ban điều hành Quỹ thiện nguyện, trong suốt những năm qua đã luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống người lao động nói chung và đặc biệt là những gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương' ảnh 4

Ông Đoàn Chí Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Long Hải trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh.

Ông Phương nhấn mạnh, kể từ khi được thành lập, Quỹ đã đồng hành, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn cả đối với các hộ dân trong, ngoài tỉnh Hải Dương; các gia đình công nhân lao động nghèo khó, bệnh tật, cùng các cháu học sinh là con công nhân lao động nỗ lực vươn lên trong học tập, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Ông hi vọng: Quỹ sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục là bạn đồng hành với những ước mơ. Quỹ sẽ giúp được nhiều học sinh, sinh viên, người lao động chắp thêm đôi cánh, nối dài ước mơ để phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, kiến thức… để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương' ảnh 5

Mẹ con chị Nguyễn Thị Liên (30 tuổi, quê huyện Thanh Hà, Hải Dương, công nhân của Công ty Long Hải) đã rất xúc động khi được Quỹ thiện nguyện luôn quan tâm, giúp đỡ và trao tặng nhiều phần quà cho con em mình.

Là một trong các học sinh được nhận phần quà từ Quỹ thiện nguyện Long Hải, cháu Nguyễn Thảo Vy, học sinh lớp 6A, trường THCS Lê Thanh Nghị (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, Hải Dương) bồi hồi chia sẻ: "Cháu rất xúc động và vui mừng khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ cùng những tình cảm nồng ấm mà Quỹ thiện nguyện Long Hải đã dành cho cháu và nhiều bạn học sinh khác". Thảo Vy hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt, hiếu lễ với ông bà, cha mẹ… và không phụ sự kỳ vọng mà các cô, chú, bác ở Quỹ thiện nguyện đã giúp đỡ các cháu.

Quỹ thiện nguyện Long Hải trao quà từ thiện 'Nâng bước em tới trường - Trao xe đạp, chở yêu thương' ảnh 6

Để có thể giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh, Quỹ thiện nguyện Long Hải hi vọng sẽ ngày càng phát triển và lan toả tinh thần, sự giúp đỡ được nhiều hơn đến với mọi người xung quanh.

Chương trình trao quà từ thiện “Nâng bước em tới trường, Trao xe đạp – Chở yêu thương” của Quỹ thiện nguyện Long Hải sẽ tổ chức thành 2 đợt: Đợt thứ nhất, Quỹ sẽ trao tặng quà cho 19 em học sinh, là con của cán bộ công nhân viên, đang trực tiếp làm việc tại nhà máy sản xuất của Công ty Long Hải. Đây là các em có thành tích học tập xuất sắc, có các dị tật bẩm sinh hay hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà này được trao tặng trong chương trình ngày 23/4, với tổng trị giá các phần quà là 38 triệu đồng.

Đợt thứ hai, sẽ được tiến hành sau chương trình này. Quỹ sẽ trực tiếp lần lượt đến từng gia đình, trao quà cho 7 em học sinh là con của cán bộ công nhân viên, thuộc khối kinh doanh thị trường của Công ty, có hoàn cảnh khó gia đình đặc biệt khó khăn ở các địa phương: Hà Nội, Yên Bái, Thanh Hoá, Nghệ An, Bình Thuận, Gia Lai với tổng trị giá các phần quà là 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Đọc thêm