Quỹ tranh “Buttta sweet Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Xanh Pôn

(PLVN) - Tiếp nối hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ”, chiều ngày 15/01, Quỹ tranh “Buttta sweet Life” đã trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TP Hà Nội. 

Họa sỹ Kim Đức tặng tranh cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng.

Họa sỹ Kim Đức tặng tranh cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng.

Từ ý tưởng của họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức – tác giả bức tranh "Vỏ tương lai – Cover Of Future", Quỹ tranh “Butta sweet life” được thành lập vào cuối năm 2020 với mục tiêu tặng tranh cho các bệnh viện Việt Nam nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế. 

Quỹ tranh “Buttta sweet Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Xanh Pôn ảnh 1
Nhà sử học Dương Trung Quốc tham dự chương trình và tặng tranh cho Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn  

Từ tấm lòng yêu nghệ thuật và mong muốn giảm áp lực đối với bệnh nhân, các nhân viên y tế bằng những phút trải lòng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, bên cạnh việc sáng tác, họa sỹ Kim Đức đã tự mình lựa chọn những bức tranh phù hợp từ các họa sỹ Việt Nam. Từ chương trình đầu tiên cách đây 3 tháng, hôm  nay họa sỹ Kim Đức đã có thêm nhiều họa sỹ Việt Nam cùng đồng hành, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo đến từ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu.

Quỹ tranh “Buttta sweet Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Xanh Pôn ảnh 2
 

Với chất liệu sơn dầu, dưới bàn tay tài hoa của các họa sỹ, hình ảnh con người và cảnh sắc Việt Nam thể hiện qua từng bức vẽ sẽ mang đến sự sinh động, muôn màu của cuộc sống. Từ đó góp phần giảm căng thẳng cho đội ngũ y tế, nâng cao tỷ lệ khám chữa bệnh thành công. Đặc biệt, giúp người bênh cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống và giảm áp lực khi thường xuyên phải đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

“Sự đón nhận nhiệt tình của Bệnh nhân, nhân viên y tế và cộng đồng người Việt trên khắp các vùng miền chính là động lực để Quỹ tranh “Butta sweet life” tiếp tục hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ” đến với các bệnh viện khác trên lãnh thổ Việt Nam” – họa sĩ Kim Đức chia sẻ.

Quỹ tranh “Buttta sweet Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Xanh Pôn ảnh 3
Họa sĩ Kim Đức treo tranh tặng Bệnh viện Xanh Pôn 

Và chúng ta tin rằng, trên con đường đó sẽ ngày càng có thêm nhiều tổ chức, cá nhân, các họa sỹ và người dân thuộc các lĩnh vực cùng tham gia. Con người Việt Nam chúng ta rất giỏi, rất sáng tạo. Chúng ta đã có những con đường tranh, những bức tranh trên cây, trên cột điện, trên những bức tường đã làm thay đổi diện mạo  từ thành thị đến nông thôn…. Giờ đây, chúng ta lại có thêm nhiều bức tranh, là sản phẩm nghệ thuật của chính con người Việt Nam được treo trang trọng trong phòng Bệnh nhân, trong phòng khám, thậm chí ngay tại hành lang của các Bệnh viện…Điều đó có ý nghĩa nhân văn to lớn và ý nghĩa tinh thần lớn lao.

Trước đó, Quỹ tranh “Butta sweet life” đã tổ chức thành công sự kiện trao tặng 35 bức tranh cho Bệnh viện K – cơ sở 2 Tam Hiệp, Thanh Trì và 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm