Ra mắt KOCHAM tại Long An – Cầu nối trong hợp tác đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, UBND tỉnh Long An đã tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc và ra mắt Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại Long An.

Ra mắt KOCHAM tại Long An – Cầu nối trong hợp tác đầu tư

Tại buổi tọa đàm, đại diện KOCHAM tại Long An nêu một số khó khăn mà các doanh ngiệp Hàn Quốc gặp phải như việc test nhanh để vào khu công nghiệp, giải phóng mặt bằng đầu tư dự án, nhiều vấn đề khác liên quan đến quá trình hoạt động và đầu tư tại Long An…

Cũng tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ mong muốn đầu tư một khu công nghiệp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc với diện tích khoảng 50ha; thành lập trung tâm hỗ trợ dịch vụ cho doanh nghiệp nước ngoài để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Ra mắt KOCHAM tại Long An – Cầu nối trong hợp tác đầu tư ảnh 1

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng mong muốn được hỗ trợ thuận lợi trong việc xin visa nhập cảnh, giấy phép cư trú đối với chuyên gia, doanh nghiệp Hàn Quốc khi đến Long An làm việc; hỗ trợ quyết toán thuế…

Sau khi nghe các ý kiến của các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp Hàn Quốc và yêu cầu các đơn vị, địa phương xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu dừng ngay việc test nhanh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện việc phát triển, tìm kiếm lao động.

Đối với đề xuất thành lập khu công nghiệp và trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài, lãnh đạo tỉnh Long An hoan nghênh và yêu cầu các đơn vị nghiên cứu và làm việc trực tiếp với KOCHAM tại Long An để xúc tiến thực hiện.

Ra mắt KOCHAM tại Long An – Cầu nối trong hợp tác đầu tư ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Long An trao quyết định thành lập KOCHAM tại Long An

Kết thúc buổi tọa đàm, KOCHAM tại Long An đã chính thức ra mắt. Đây là tổ chức có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình đầu tư tại Việt Nam nói chung và Long An nói riêng. Đây là cầu nối giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với Long An trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Không chỉ vậy, việc ra mắt KOCHAM tại Long An sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Từ đó, thúc đẩy hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Long An, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, tăng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu...

Theo UBND tỉnh Long An, Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng thứ 2 trong gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Long An với tổng vốn đăng ký gần 900 triệu USD.

Nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào tỉnh Long An liên tục tăng qua các năm và các dự án hiện hữu của Hàn Quốc tại Long An cũng không ngừng được mở rộng về quy mô dự án và tăng vốn đầu tư.

Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm