Ra mắt phần mềm ứng dụng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

(PLVN) - Ngày 6/10, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã khai trương phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVAPlus. 

Ứng dụng công nghệ điện tử vận động quỹ nạn nhân chất độc da cam.

Ứng dụng công nghệ điện tử vận động quỹ nạn nhân chất độc da cam.

Phần mềm ứng dụng VAVAPlus gồm các nội dung: Đăng tải những câu chuyện, phóng sự về nạn nhân chất độc da cam để truyền cảm hứng tích cực và có sức lan tỏa tới cộng đồng - xã hội, bạn bè quốc tế; tôn vinh, tri ân những “Tấm lòng vàng” vì nạn nhân chất độc da cam.

Phần mềm cũng xây dựng hệ thống nhu cầu của nạn nhân, địa chỉ của nạn nhân, gia đình nạn nhân để các nhà tài trợ trong nước và nước ngoài giúp đỡ, hỗ trợ trực tiếp theo nhu cầu thiết yếu của nạn nhân, đồng thời kết nối nạn nhân với các nhà tài trợ và cộng đồng xã hội...

Trên ứng dụng cũng xây dựng một khu chợ điện tử nhằm tạo sinh kế bền vững cho các cấp hội, nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam thông qua việc giúp họ đăng bán các sản phẩm; kết nối, giao thương với bạn bè trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp hảo tâm có nhu cầu tham gia; góp phần đẩy mạnh hoạt động của chợ cũng có thể đăng ký bán các sản phẩm của mình trên ứng dụng...

Việc ra mắt phần mềm ứng dụng VAVAPlus nhằm ứng dụng công nghệ điện tử để vận động thêm nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; thiết thực hướng đến kỉ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021). Tại lễ khai trương, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã nhận được 80 triệu đồng tiền ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân; nhiều đại biểu tham dự đã cài đặt phần mềm ứng dụng ủng hộ Quỹ.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm