Ra quân lập lại trật tự sau tình trạng lấy ghế công cộng làm nơi bán hàng tại phường Nhật Tân (Tây Hồ)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 19/4, lãnh đạo phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết sẽ ra quân dẹp tình trạng nhiều hộ kinh doanh ở ven Hồ Tây lấy ghế công cộng làm nơi bán hàng.

Ra quân lập lại trật tự sau tình trạng lấy ghế công cộng làm nơi bán hàng tại phường Nhật Tân (Tây Hồ)

Chiều 19/4, ông Đặng Hữu Tiến, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng nhiều hộ kinh doanh ở ven Hồ Tây lấy ghế công cộng làm nơi bán hàng, cụ thể là các hộ kinh doanh trên phố Nhật Chiêu, chính quyền đã cho lực lượng đi nhắc nhở người dân hoạt động kinh doanh đúng trong khu vực của mình.

Ra quân lập lại trật tự sau tình trạng lấy ghế công cộng làm nơi bán hàng tại phường Nhật Tân (Tây Hồ) ảnh 1

Nhiều hộ kinh doanh ven Hồ Tây chiếm hữu ghế đá công cộng làm nơi kinh doanh.

Lý giải việc xuất hiện loạt ghế đá đặt ven Hồ Tây (ngay trước mặt các quán hàng kinh doanh) có ghi địa chỉ cũng như tên hàng quán, ông Tiến cho biết sẽ yêu cầu thu hồi toàn bộ số ghế này.

“Toàn bộ ghế đá đặt ven Hồ Tây là ghế đá công cộng phục vụ người dân nghỉ ngơi, ngắm cảnh ven hồ. Đối với những ghế đá không phải của công, mà do người dân tự phát đặt ra, chúng tôi sẽ thu hồi toàn bộ”, ông Tiến khẳng định.

“Sáng 21/4, chúng tôi sẽ tổ chức ra quân toàn tuyến trên địa bàn phường về thực hiện trật tự, trong đó có việc yêu cầu toàn bộ các hộ kinh doanh ven Hồ Tây ở phố Nhật Chiêu ký cam kết về bảo đảm trật tự đô thị. Đợt ra quân này tôi giao cho Phó Chủ tịch UBND phường là ông Công Minh Tuấn phụ trách”, ông Tiến thông tin.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh quanh khu vực Hồ Tây đã không còn xa lạ và lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Dù thành phố Hà Nội cũng như các đơn vị chức năng từ quận đến phường đã đưa ra nhiều biện pháp xử lý nhưng ý thức của một số bộ phận người dân cũng khiến hiệu quả của “cuộc chiến giành lại vỉa hè” chỉ mang tính thời điểm.

Theo Theo VOV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm