Rà soát việc đàn chó của một gia đình bị tiêu hủy tại khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Cà Mau yêu cầu rà soát việc 15 con chó của một gia đình đang cách ly bị Trạm Y tế xã cho tiêu hủy gây xôn xao mạng xã hội.

Hình ảnh người đàn ông cùng vợ chở những con chó về Cà Mau tránh dịch được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh người đàn ông cùng vợ chở những con chó về Cà Mau tránh dịch được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng nay (10/10), Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh cho biết, đã thông báo ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh đến Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Trần Văn Thời về việc rà soát, cung cấp thông tin chính thống liên quan đến nội dung dư luận xã hội nêu.

Theo đó, những ngày qua, mạng xã hội có nêu nội dung liên quan đến việc 15 con chó của một gia đình đang cách ly bị Trạm Y tế xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) cho tiêu hủy.

Vì vậy, để có thông tin chính thống cho báo chí, tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Trần Văn Thời và các cơ quan, đơn vị liên quan… rà soát, thông tin cụ thể nội dung nêu trên cho báo chí, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước 10 giờ ngày 11/10.

Trước đó, vào tối 9/10, cộng đồng mạng dậy sóng với thông tin 15 chú chó theo đôi vợ chồng về quê ở Cà Mau đã bị thiêu hủy toàn bộ. Đôi vợ chồng mang theo hành lý hồi hương đi từ Long An về Cà Mau đã dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly ở khu cách ly của xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời).

Sau đó, Trạm Y tế xã Khánh Hưng đã quyết định thiêu hủy toàn bộ 15 chú chó và 01 chú mèo. Sự việc trên dù vẫn chưa rõ thực hư nhưng đã khiến nhiều người phẫn nộ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm