Rời ‘điểm nóng’ Bắc Giang, chàng trai Quảng Bình đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi trở về từ ‘điểm nóng’ dịch COVID-19 tại Bắc Giang, chàng trai người Quảng Bình Đặng Minh Trí lại tiếp tục vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ phòng, chống dịch. Chuyến đi này với anh có lẽ cũng đặc biệt hơn khi có sự đồng hành của ba.

Đặng Minh Trí cùng ba là ông Đặng Tri Thông đưa xe cứu thương vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Đặng Minh Trí cùng ba là ông Đặng Tri Thông đưa xe cứu thương vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Cùng ba vào hỗ trợ vùng dịch

Ngày 27/7, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ gặp mặt và tiễn đoàn cán bộ, nhân viên y tế vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn công tác có 29 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Cùng đi với đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình chi viện TP Hồ Chí Minh đợt này còn có một chàng trai vô cùng đặc biệt Đặng Minh Trí.

Đặng Minh Trí (SN 1997, trú tại thôn Đức Sơn, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) – là lái xe của Công ty TNHH vận tải Trí Tâm với hơn 6 năm kinh nghiệm lái xe cứu thương (Công ty này do ba của Trí và một số người quen góp vốn thành lập).

Nói anh đặc biệt bởi Đặng Minh Trí từng được mọi người nhắc đến rất nhiều khi là người tình nguyện đưa xe cứu thương ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch trong thời điểm tỉnh này đang là điểm nóng của dịch COVID-19.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội, sau khi từ Bắc Giang trở về, hoàn thành công tác cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, chàng trai Đặng Minh Trí lại tiếp tục viết đơn tình nguyện, lái xe cấp cứu cùng đoàn y tế Quảng Bình tiến về TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch. Và càng đặc biệt hơn khi trong chuyến đi lần này, anh còn có sự đồng hành của ba.

Rời ‘điểm nóng’ Bắc Giang, chàng trai Quảng Bình đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đặng Minh Trí (thứ ba từ trái sang) được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen do có nhiều đóng góp tích cực, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh này.

“Sau chuyến đi hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19, trở về Quảng Bình em đã tiến hành cách ly y tế theo quy định và biết được sẽ có đoàn công tác của tỉnh vào chi viện TP Hồ Chí Minh nên tiếp tục làm đơn tình nguyện lái xe cấp cứu đi hỗ trợ và được đồng ý. Trong chuyến đi lần này, em còn có sự đồng hành của ba nên em rất vui và hi vọng góp một phần nhỏ sức lực để sớm đẩy lùi được dịch bệnh” - Đặng Minh Trí chia sẻ.

Trao đổi với PV anh Trí còn cho biết, trên chiếc xe chuyên dụng của anh có đầy đủ các dụng cụ y tế để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân, ngoài ra còn có sẵn nhiều bộ quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế…

Công việc chính của Trí và ba tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới là hỗ trợ đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình, vận chuyển bệnh nhân cũng như các mẫu bệnh phẩm. Với kinh nghiệm trong những ngày tham gia chống dịch tại Bắc Giang, Trí rất tự tin để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình.

Lời hứa của hai ba con với mẹ...

Trò chuyện với chúng tôi, anh Trí chia sẻ, là người từng tham gia hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang nên anh hiểu được vất vả, khó khăn của các lực lượng phòng, chống dịch. Vì vậy, sau khi hoàn thành cách ly tại nhà và anh đã nhanh chóng làm đơn xin tình nguyện vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Quyết định của Trí lần này được ba của anh là ông Đặng Tri Thông hết sức ủng hộ, thậm chí ông Thông còn đồng hành cùng con trai duy nhất của mình trong chuyến đi này.

Trước đó, ông Thông cũng đã nhiều lần cùng các tình nguyện viên tham gia lái xe chở hàng từ Quảng Bình vào hỗ trợ đồng bào miền Nam. Qua những gì mắt thấy, tai nghe về sự vất vả của các lực lượng tuyến đầu đã thôi thúc ông sớm cùng con trai viết đơn tình nguyện đưa xe cứu thương vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Mặt khác khi đi cùng giúp đỡ con trai, bản thân ông Thông cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Ngược lại, đối với mẹ của Trí là bà Đàm Thị Tứ mặc dù ủng hộ quyết định của 2 bố con nhưng trong lòng vẫn không khỏi lo lắng khi chồng và con trai đi vào vùng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Rời ‘điểm nóng’ Bắc Giang, chàng trai Quảng Bình đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 2

Công việc chính của Trí và ba trong chuyến đi lần này là hỗ trợ đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình, vận chuyển bệnh nhân cũng như các mẫu bệnh phẩm.

Để mẹ an tâm, bớt lo lắng, Trí cũng đã động viên, hứa với mẹ sẽ đảm bảo các biện pháp chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết để an toàn cho bản thân và mọi người, hẹn khi hết dịch, hai bố con sẽ trở về.

“Tôi rất ủng hộ việc làm của chồng con, thế nhưng cũng rất lo lắng và luôn dặn dò con cẩn thận, phải đảm bảo an toàn, có việc gì phải điện cho mẹ. Một phần nữa là bà ngoại của Trí nay đã hơn 90, chỉ sợ bà “ra đi” mà không gặp được cháu với con rể. Chỉ mong là hai ba con sớm hoàn thành nhiệm vụ, an toàn về với gia đình”, bà Đàm Thị Tứ nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm