Sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 tại Hà - Nam - Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 sẽ chính thức khởi tranh tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Vinh dự là các địa phương tổ chức vòng bảng môn bóng đá nam, môn Futsal nam - nữ và Karate, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về điều kiện, cơ sở vật chất tại Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình đang gấp rút hoàn thành và sẵn sàng để phục vụ cho giải đấu.

Ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành liên quan chủ động chuẩn bị thật tốt các điều kiện sẵn sàng phục vụ SEA Games 31 tổ chức tại địa phương, như: rà soát, sửa chữa các cơ sở trang, thiết bị vật chất ở nhà thi đấu, bảo đảm đủ các điều kiện về mặt kỹ thuật phục vụ cho các vận động viên thi đấu tốt nhất.

Sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 tại Hà - Nam - Ninh ảnh 1

Sân nhà thi đấu Futsal nam và nữ tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Tăng cường kiểm tra rà soát các khách sạn trên địa bàn tỉnh để phục vụ nơi ăn ở tốt nhất cho vận động viên và các quan chức thể thao, trọng tài của các nước đến thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Hà Nam. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm được tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Hà Nam có điều kiện thuận lợi là gần Thủ đô Hà Nội, Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh đã được đầu tư với trang, thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức giải. Trong dịp này, tỉnh cũng tăng cường quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Hà Nam đến với bạn bè khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức SEA Games 31 và các tiểu ban để chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm, tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ kèm theo. Lên kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc của địa phương để chào mừng SEA Games 31 và tiếp đón các khách du lịch trong nước, khu vực, quốc tế.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức môn Futsal của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, bà Lê Thị Thủy - Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam đánh giá cao sự vào cuộc của các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức địa phương.

Đồng thời nhấn mạnh, SEA Games 31 không chỉ là sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực, mà còn có ý nghĩa về văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế giữa các quốc gia. Việc đăng cai thành công SEA Games 31 sẽ là một dấu mốc quan trọng để Hà Nam quảng bá hình ảnh về một vùng đất năng động, phát triển, mến khách, giàu truyền thống văn hóa... đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện tổ chức các giải đấu phải đặt lên hàng đầu và hoàn thành ở mức cao nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức.

Sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 tại Hà - Nam - Ninh ảnh 2

Tỉnh Ninh Bình được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức môn karate tại SEA Games 31. Hiện tại, tỉnh đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại hội. Các trận thi đấu môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình từ ngày 18/5 đến ngày 20/5/2022.

Ban Tổ chức SEA Games 31 của tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan như Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Sở Du lịch... tập trung chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ... phục vụ tổ chức thi đấu môn Karate.

Sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 tại Hà - Nam - Ninh ảnh 3

Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình sẽ là nơi diễn ra các trận thi đấu môn Karate tại SEA Games 31.

Đến thời điểm này, công tác nâng cấp, sửa chữa các phòng chức năng, phòng khởi động... đường truyền cáp quang dự phòng, lắp đặt mạng LAN, hệ thống đèn chiếu sáng, các trang thiết bị chuyên môn... đã dần được hoàn thiện, sẵn sàng chào đón sự kiện thể thao lớn nhất trong năm.

Việc đăng cai môn thi đấu Karate tại tỉnh Ninh Bình không chỉ là sự kiện mang ý nghĩa thể thao đơn thuần, mà còn là sự kiện giao lưu, quảng bá về văn hóa và du lịch giữa các quốc gia trong khu vực. Đây còn là cơ hội để thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Karate nói riêng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là những người yêu thích môn Karate.

Sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 tại Hà - Nam - Ninh ảnh 4

Ninh Bình chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ thi đấu môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31.

Cùng chung không khí náo nức chờ đón những trận đấu vòng bảng B môn bóng đá nam với sự góp mặt của các đội tuyển U23: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào từ ngày 7 đến 22/5, tỉnh Nam Định đã hoàn tất công tác chuẩn bị trên sân vận động Thiên Trường. Từ mặt cỏ sân đến các khán đài, phòng chức năng, hệ thống phụ trợ đã được hoàn thành, chờ đợi ngày bảng B khởi tranh.

Sẵn sàng các điều kiện cho SEA Games 31 tại Hà - Nam - Ninh ảnh 5

Trong thời gian diễn ra thi đấu, để tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá được vào sân cổ vũ cho các cầu thủ, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho khán giả vào xem miễn phí tại sân Thiên Trường; đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan xây dựng phương án bảo đảm tốt an ninh, an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Công an tỉnh đã có phương án giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, phân luồng giao thông tại thành phố Nam Định trong thời gian tổ chức SEA Games 31; triển khai phương án đưa đón các đoàn thể thao. Tỉnh cũng có kế hoạch bảo đảm công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm tập luyện, thi đấu và tại khách sạn, nhà hàng nơi có các đội tuyển và cổ động viên lưu trú.

Ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của SEA Games 31, ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch trong dịp này nhằm quảng bá, giới thiệu với các đoàn thể thao và khách du lịch những tiềm năng, thế mạnh du lịch và hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa của vùng đất Thành Nam.


Cùng chuyên mục
3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Đọc thêm