Sắp vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

(PLVN) - Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 dự kiến tổ chức vào 20h ngày 12/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng nhiều lãnh đạo Đảng, các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc và đại điện các vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc...

Đại diện Ban Tổ chức thông tin về Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Đại diện Ban Tổ chức thông tin về Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 được Uỷ ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Sắp vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu ảnh 1
 Bà Hoàng Thị Hạnh -Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc chủ trì cuộc họp báo

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Lễ tuyên dương năm 2019 lần này có sự đổi mới so với các kỳ tuyên dương trước. Bên cạnh các đối tượng tuyên dương là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, lễ tuyên dương lần thứ 9 được Ban tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương là thanh niên người dân tộc thiểu số đáp ứng được các tiêu chí chung và đạt được những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Lễ tuyên dương năm nay sẽ vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. Trong đó có 52 nam, 68 nữ với 27 thành phần dân tộc.

Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 sẽ được tham gia các hoạt động có ý nghĩa như: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; Dâng hương và ghi sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ có buổi gặp mặt đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên và một số hoạt động khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm