Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài từ tối 23/10 khiến tuyến đường cao tốc Quảng Nam - Đà Nẵng cùng với khu vực tại Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng.

Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My

Tại tuyến đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn Km76+900, khu vực núi Ba Thi, thôn Đức Bố 2, xã Tam Anh Bắc, đất đá đã sạt lở tràn xuống mặt đường khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển. Ngay sau đó, đơn vị quản lý tuyến đường này đã huy động 1 xe máy múc và 3 xe tải có mặt tại hiện để khắc phục điểm sạt lở.

Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My ảnh 1

Mưa lớn kéo dài gay sạt lở tại tuyến đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn Km76+900, lực lượng chức năng đang khắc phục tuyến đường này

Ngoài ra, trong ngày 24/10 ghi nhận tại điểm sạt lở trên tuyến đường ĐT 618, đoạn đi qua thôn Trung Toàn, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, chứng kiến nơi đây một phần quả núi đã sạt lở, hàng nghìn khối đất đá tràn xuống mặt đường. Vụ sạt lở đã làm gãy 5 điện chắn ngang đường khiến giao thông tê liệt toàn bộ.

Theo ước tính, Có hơn 2.000 khối đất đá sạt lở tại tuyến đường ĐT 618. Rất may khu vực xảy ra sạt lở không có nhà dân sinh sống và theo chính quyền địa phương lúc sạt lở trong đêm nên cũng không có người và phương tiện qua đây.

Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My ảnh 2

Điểm sạt lở trên tuyến đường ĐT 618

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lực lượng CSGT đã có mặt kết hợp cũng các đơn vị liên quan đã chốt chặn, hướng dẫn các phương tiện lưu thông từ Quốc lộ 1A xuống cảng cá Tam Quang và ngược đi tuyến đường khác đảm bảo an toàn tính mạng.

Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My ảnh 3

Trong ngày 24/10 lực lượng chức năng đã có mặt hướng dẫn người tham gia giao thông đi tuyến đường khác

Chiều ngày 24/10, lãnh đạo huyện Nam Trà My cho biết, vào khoảng khoảng 9h sáng ngày 24/10 ở tại Tắc Pỏ thuộc xã Trà Mai đã xảy ra một vụ sạt lở núi hư hỏng nhà của 6 hộ dân.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi an toàn, đồng thời địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My ảnh 4

Khu vực sạt lở di dời nhiều gia đình đến nơi an toàn

Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và ông cho biết: “Huyện đã sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên”.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang diễn ra mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh, chính quyền huyện đã chủ động di dời cho khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.

Sạt lở đường cao tốc Quảng Nam và huyện Nam Trà My ảnh 5

Địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết

Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm