Sau 30/9, Bình Dương phải ưu tiên cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Bình Dương sau 30/9 phải ưu tiên cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong an toàn và phải có phương án xử lý tình huống cụ thể khi xuất hiện F0.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bình Dương.

Hôm nay (28/9), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương.

Tại đây, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đến kiểm tra một số điểm đang thực hiện test nhanh kháng nguyên trên địa bàn TP Thuận An. Phó Thủ tướng đề nghị các điểm xét nghiệm nhanh hướng dẫn cho người dân tự lấy mẫu. Theo Phó Thủ tướng, người dân tự lấy mẫu thì công tác xét nghiệm mới đẩy nhanh.

Theo Phó Thủ tướng, không cần thiết phải xét nghiệm toàn bộ số người trong một phòng trọ mà chỉ cần xét nghiệm một người là có thể biết được tình trạng những người còn lại. Xét nghiệm tất cả là gây lãng phí.

Đoàn công tác cũng đến thăm hỏi công nhân khu nhà trọ 71 và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Bình Đáng; trạm y tế lưu động phường Bình Hòa, TP Thuận An. Phó Thủ tướng mong muốn người dân đoàn kết, chia sẻ và chấp hành tốt việc phòng, chống dịch để trở về trạng thái bình thường mới đạt hiệu quả nhất; động viên đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang làm nhiệm vụ.

Sau đó, đoàn công tác đến làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Bình Dương là địa phương có tỷ lệ người mắc COVID-19 tử vong thấp (dưới 1%). Bình Dương tiếp tục giữ vững và giảm tỷ lệ tử vong mức thấp nhất có thể.

“Bình Dương sâu sát từ các cấp, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch và đến nay cơ bản kiểm soát dịch”, Phó Thủ tướng nói.

Về phòng, chống dịch trong tình hình mới, Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương xét nghiệm thần tốc để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thu hẹp phạm vi nhỏ nhất có thể để kiểm soát dịch hiệu quả.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Bình Dương sau 30/9 phải ưu tiên cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong an toàn và phải có phương án xử lý tình huống cụ thể khi xuất hiện F0, không để khi phát hiện F0 là đóng cửa toàn bộ nhà máy, đồng thời có phương án cụ thể khi người dân đi đến các địa phương khác khi đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới.

Lũy kế đến nay tỉnh đã có 203.989 ca nhiễm ở 9/9 huyện, thị, thành phố; 172.424 bệnh nhân đã khỏi bệnh, tỷ lệ 84,5% và 1.923 ca tử vong, tỷ lệ 0,94%.

Bình Dương đã tiêm hơn 2,1 triệu liều vaccine, cơ bản bao phủ vắc-xin cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi, đang triển khai tiêm vét cho người dân và người lao động. Tỉnh đang lập kế hoạch tiêm mũi 2 theo số lượng phân bổ của Bộ Y tế với công suất 100.000 liều/ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm