Say rượu, bị em ruột dùng xích trói đến tử vong

(PLVN) - Ngày 6/12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự hai đối tượng là Luyện Văn Đổi (44 tuổi) và Nguyễn Công Bảnh (24 tuổi), cùng ngụ xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 5/12, Luyện Văn Đổi nhận được điện thoại của mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ba (75 tuổi) nói rằng anh ruột Đổi là Luyện Văn Danh (56 tuổi) đi uống rượu về và đang đập phá đồ đạc.

Say rượu, bị em ruột dùng xích trói đến tử vong ảnh 1
 Hai đối tượng Luyện Văn Đổi (phải) và Nguyễn Công Bảnh tại Cơ quan công an. Ảnh: C.A cung cấp.

Ngay sau đó, Cuộc gọi cháu ruột là Nguyễn Công Bảnh đến để “xử lý” bằng cách trói ông Danh. Khi đến nơi, hai đối tượng Đổi và Bảnh kéo ông Danh từ trong nhà ra gốc cây xoài trước cửa nhà và dùng dây xích để trói vào cổ ông Danh. Sau khi trói xong, Đổi chạy ra chợ mua dây xích to hơn để về thay cho dây xích nhỏ. Nhưng khi Bảnh và Đổi ra thay dây xích thì tá hỏa phát hiện ông Danh đã tử vong.

Say rượu, bị em ruột dùng xích trói đến tử vong ảnh 2
Dây xích dùng để trói nạn nhân trong vụ án. 

Tại cơ quan Công an, Đổi và Bảnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Đổi còn khai nhận vẫn hay dùng dây xích để trói ông Danh khi ông này say rượu quậy phá.

Hiện, Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và tiến hành xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục
Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng” Nguyễn Thế Yên.

Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng”

(PLVN) -  Với diện tích hơn 200ha rừng nghèo kiệt được nhà nước bàn giao quản lý từ năm 2014, đến nay khu rừng do gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thế Yên- thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai quản lý đã "thay da đổi thịt". Để có được một phần thành quả này, mồ hôi, nước mắt và cả máu của người lính già đã phải đổ xuống.

Đọc thêm