Sẽ xử lý nghiêm vụ thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền vi phạm quy định chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh văn phòng, Người phát ngôn UBND TP Hải Phòng Phạm Hưng Hùng trước báo giới hôm nay, 10/6.

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền

Ông Phạm Hưng Hùng cũng cho biết sẽ yêu cầu UBND quận Lê Chân có báo cáo, kiểm tra, xác minh rõ hơn nội dung liên quan đến việc thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền vi phạm quy định chống dịch để đưa ra hình thức kỷ luật đúng quy định pháp luật.

Theo đó, sáng 29/5, Sở Y tế Hải Phòng xác định có 1 thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến trường THPT Ngô Quyền là bà H.T.T (SN 1968, nhân viên văn thư, thủ quỹ, BN 6863), cư trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân.

Ngay sau đó, ngày 31/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm nghiêm túc trong việc thực hiện các chỉ đạo về chống dịch.

Sẽ xử lý nghiêm vụ thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền vi phạm quy định chống dịch ảnh 1Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí tháng 5.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND Quận Lê Chân báo cáo về việc chưa quan tâm đến việc quản lý cách ly y tế tại nhà, còn để xảy ra vi phạm quy định chống dịch như trường hợp nhân viên văn thư, thủ quỹ Trường THPT Ngô Quyền nhiễm COVID-19.

Trước đó, như PLVN đưa tin, theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 13-14/5/2021, cô giáo N.T.T.N (BN 4380) có đến phòng làm việc của cô T (trong khu hiệu bộ nhà trường). Khi đến, cô N có đứng ở ngoài, cách chỗ ngồi 5-7m, trước mặt có vách kính cao 1,7m.

Sau khi BN 4380 được xác định nhiễm COVID-19, bà T được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, có kết quả âm tính. Bà T được yêu cầu cách ly tại nhà từ 18- 28/5. Tuy nhiên, sáng 24/5, bà T đã ra khỏi nhà và đến Trường THPT Ngô Quyền theo yêu cầu của nhà trường.

Sau đó, Hiệu trường nhà trường đã thông báo với Chủ tịch UBND phường Hồ Nam về việc cô T đến trường theo nhiệm vụ. Phường Hồ Nam đã đề nghị nhà trường bố trí để cô T thực hiện cách ly tại đơn vị công tác cho đảm bảo thời gian theo quy định.

Liên quan đến 2 ca bệnh này, Sở Y tế Hải Phòng cho biết thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền có kết quả xét nghiệm lần 3 và lần 4 âm tính SARS-CoV-2. Trong khi đó, cô giáo N có kết quả xét nghiệm lần 6 ngày 3/6 dương tính SARS-CoV-2. Ngày 6/6, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cô N lần 7 và cho kết quả âm tính. Cô N nhiễm chủng biến thể Anh (nhóm B.1.1.7).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm