Siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn Hải Dương

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường các tổ công tác tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về xuất nhập cảnh tại các cơ sở lưu trú cũng như đánh giá đúng thực trạng số người nước ngoài đang lưu trú trên địa tỉnh.

Hải Dương siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú ở tỉnh

Hải Dương siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú ở tỉnh

Đối tượng kiểm tra bao gồm người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh; các cở sở lưu trú có người nước ngoài tạm trú, đặc biệt là số người mới nhập cảnh về làm việc tại các công ty sau cách ly tập trung, trú trọng vào các địa bàn: thành phố Hải Dương, Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Tứ Kỳ, Thanh Miện và Cẩm Giàng.

Người nước ngoài sẽ được tiến hành kiểm tra hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, chứng nhận tạm trú, các loại giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực.

Siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn Hải Dương ảnh 1
 Công an Hải Dương kiểm tra người nước ngoài lưu trú ở trên địa bàn tỉnh.

Đối với các cơ sở lưu trú, tập trung kiểm tra, đối chiếu số người nước ngoài đang nghỉ theo danh sách đăng ký, khai báo tạm trú với số người thực tế đang tạm trú; công tác đăng ký khai báo tạm trú cho người nước ngoài của khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở cho người nước ngoài thuê lưu trú, ký túc xá của các công ty.

Qúa trình kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện các trường hợp người nước ngoài vi phạm pháp luật, đối tượng trốn truy nã, trốn cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép và các hành vi không khai báo tạm trú cho người nước ngoài của chủ cơ sở lưu trú…

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật. Thông qua kiểm tra, Công an tỉnh kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở lưu trú chấp hành đúng quy định của pháp luật trong đăng ký tạm trú, thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm