'Siết' kiểm soát Cửa khẩu quốc tế Móng Cái để chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 23/2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp nhận 26 công dân đang cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Center Way, phường Trà Cổ (TP Móng Cái) về cách ly tại Trường quân sự tỉnh. Trước khi bàn giao, 26 công dân đều được kiểm tra thân nhiệt lần cuối, được cấp phát khẩu trang y tế và có sức khỏe ổn định.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tuần tra khu vực đường biên giới tại mép sông Bắc Luân trong đêm.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tuần tra khu vực đường biên giới tại mép sông Bắc Luân trong đêm.

Đây là số công dân đã qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và đã cách ly tại TP Móng Cái, từ ngày 17 và 18/2. Trước đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận 73 công dân từ TP Móng Cái về cách ly tại Trường quân sự tỉnh, đến nay, các công dân này có sức khỏe tốt.

Để tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã tăng cường các biện pháp siết chặt quản lý khu vực đường biên và các cửa khẩu.

Với quyết tâm không để xảy ra tình trạng vượt biên hay vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã huy động 100% quân số, chia thành nhiều tổ công tác thực hiện tuần tra toàn tuyến biên giới, bảo đảm kiểm soát khép kín, chặt chẽ trong 24/24 giờ tại tất cả các khu vực; trang bị thêm hệ thống camera theo dõi tại các cửa khẩu, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về nhập cảnh, bảo đảm tất cả những người trở về từ vùng dịch được giám sát và cách ly 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Tại khu vực đường biên, để tăng cường kiểm soát, ngoài các chốt trực gác trên bờ, khu vực sông Bắc Luân đều được bố trí chốt canh gác. Các chốt có tầm bao quát rộng, dễ dàng phát hiện mục tiêu và sẽ kịp thời thông báo vị trí cho các chốt trực phía trên, tổ chức xử lý khi có tình huống. 

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 23/2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 172 ca, và 172/172 ca đều cho kết quả âm tính. Quảng Ninh hiện có 297 trường hợp phải cách ly. Trong đó, cách ly, điều trị tại cơ sở y tế: 29 ca (đã ra viện/hết cách ly là 145 ca); cách ly ngoài cơ sở y tế, 268 ca (số người hết cách ly: 729 ca).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm