Sinh viên tích cực tìm hiểu về Bảo hiểm tiền gửi

(PLVN) - Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là một nhân tố quan trọng giúp bổ sung kiến thức cho những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần đảm bảo niềm tin của những người gửi tiền tiềm năng và sự phát triển ổn định của hệ thống tài chính – ngân hàng cho hôm nay và cho tương lai.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức giao lưu, tìm hiểu về chính sách Bảo hiểm tiền gửi tại Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa)

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức giao lưu, tìm hiểu về chính sách Bảo hiểm tiền gửi tại Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa)

Tiếp cận với sinh viên mọi miền Tổ quốc

Kể từ năm 2018 tới nay, BHTG Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền về chính sách BHTG và hoạt động của BHTG Việt Nam trên địa bàn cả nước. Trong số đó có khoảng 1/5 số sự kiện tuyên truyền tới đối tượng là sinh viên (SV) tại các trường đại học (ĐH), học viện trên cả nước như ĐH Cần Thơ (TP Cần Thơ), ĐH Hải Phòng (TP Hải Phòng), ĐH Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), ĐH Kinh tế Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Học viện Ngoại giao (Hà Nội)…  Tất cả các sự kiện nói trên đã tạo được tiếng vang không nhỏ trong SV các trường trên cả nước. 

Riêng trong tháng 9/2019, BHTG Việt Nam đã tổ chức thành công 2 cuộc thi tìm hiểu về chính sách BHTG và hoạt động của BHTG Việt Nam đến SV trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) và ĐH Phan Thiết (Bình Thuận), qua đó truyền tải một số nội dung cơ bản về hoạt động của BHTG, chính sách BHTG hiện hành, các hoạt động nghiệp vụ của BHTG Việt Nam và an toàn trong các giao dịch tài chính – ngân hàng.

Nhờ có sự phối hợp tích cực của BHTG Việt Nam với Đoàn Thanh niên các trường, nên tuy được tổ chức dưới những hình thức khác nhau (thi viết qua website của trường, trực tiếp trên sân khấu và hỏi – đáp thắc mắc giữa SV với chuyên gia), nhưng cả 2 cuộc thi đều tạo ra những sân chơi mới mẻ, bổ ích, gây ấn tượng với đông đảo SV tham gia.

Tại Trường ĐH Hồng Đức, cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động BHTG Việt Nam” diễn ra trong vòng 01 tháng dưới hình thức thi viết gồm bài tự luận và trắc nghiệm đã thu hút sự tham gia của gần 1.300 SV. 

Ông Vũ Văn Long, Phó Tổng Giám đốc BHTG Việt Nam nhận định: “Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích để các bạn SV có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức trong lĩnh vực BHTG và hiểu rõ hơn về BHTG Việt Nam - Tổ chức tài chính Nhà nước thực hiện chính sách công, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng”. 

Đánh giá về hiệu quả của cuộc thi, bà Hoàng Thị Mai –Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức chia sẻ, cuộc thi thực sự là một cơ hội học hỏi không chỉ cho SV mà còn cho chính giảng viên của trường; qua đó giúp nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật BHTG và hoạt động của BHTG Việt Nam; gợi mở định hướng cho Nhà trường trong việc nghiên cứu, biên soạn giáo trình và đưa nội dung BHTG vào chương trình đào tạo giảng dạy trong những năm học tới.

Mỗi sinh viên là một tuyên truyền viên về bảo hiểm tiền gửi

Cũng trên tinh thần nâng cao nhận thức cho các bạn SV - chủ nhân tương lai của đất nước, cũng là những người sẽ cùng BHTG Việt Nam thực thi chính sách BHTG, cuộc thi tìm hiểu chính sách BHTG đã diễn ra với sự tham gia của hơn 300 SV các khoa Tài chính, Kế toán, Ngân hàng và Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Phan Thiết. 

Ông Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phan Thiết bày tỏ, với tầm nhìn chiến lược trở thành cơ sở nghiên cứu, phân tích chính sách và đào tạo về kinh tế - tài chính - ngân hàng chất lượng tại khu vực phía Nam, ĐH Phan Thiết không ngừng tự phấn đấu để trở thành “Điểm đến của tri thức” và luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho SV. Trong đó, những sự kiện như cuộc thi này là một cơ hội để các em SV được tiếp cận với thực tế và chuyên môn sâu về tài chính – ngân hàng – BHTG, giúp trang bị cho các em những hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Ông Dương Quốc Long, Giám đốc Chi nhánh BHTG Việt Nam tại TP. HCM khẳng định, qua 20 năm hình thành và phát triển, tuyên truyền chính sách BHTG tới người gửi tiền nói chung và SV nói riêng là một mảng nghiệp vụ quan trọng của Chi nhánh BHTG Việt Nam tại TP. HCM. 

Những cuộc thi, sự kiện giao lưu với SV các trường ĐH sẽ giúp BHTG Việt Nam “đào tạo” được những tuyên truyền viên xuất sắc từ chính các bạn SV còn ngồi trên ghế nhà trường. BHTG Việt Nam đặt mục tiêu tổ chức thêm nhiều sự kiện tuyên truyền đến đối tượng SV khắp cả nước, khích lệ các em phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ, chung tay cùng đưa chính sách, pháp luật về BHTG đến với cộng đồng.

Ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTG Việt Nam nhận định, BHTG Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ phát huy hơn nữa sự phối hợp, chia sẻ thông tin với các trường ĐH, trong đó SV là những tuyên truyền viên tích cực cùng BHTG Việt Nam đưa chính sách BHTG đi vào cuộc sống, giúp hệ thống tài chính – ngân hàng hoạt động an toàn, vững mạnh, an sinh xã hội được đảm bảo. 

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm