Số ca mắc mới tăng, Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca dương tính trong cộng đồng, ngày 29/11, Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp 5K.

Lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, UBND TP giao UBND các quận, huyện chủ trì, cùng Sở Y tế thành lập các trạm y tế lưu động; chuẩn bị cơ sở vật chất, bình oxy, trang thiết bị y tế, thuốc sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, căn cứ tình hình dịch bệnh đánh giá cấp độ dịch tại địa phương, rà soát, chủ động điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường và các trường hợp lao động tự do khác đang tạm trú trên địa bàn TP; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Giao Sở Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; tiếp tục rà soát, đề xuất các cơ sở điều trị khác. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ em 12 tuổi đến 17 tuổi.

TP chi trả kinh phí xét nghiệm cho các đối tượng theo đề xuất của Sở Y tế và xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp thực sự khó khăn khi có đề nghị của UBND các quận, huyện.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương căn cứ diễn biến dịch bệnh của từng địa phương triển khai kế hoạch tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt và thực hiện 5K...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm