Sở Y tế “đội sổ” trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/3, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2021.

ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương đánh giá cao những chuyển biến từ nhận thức đến hành động của các sở, ngành trong thực hiện CCHC

ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương đánh giá cao những chuyển biến từ nhận thức đến hành động của các sở, ngành trong thực hiện CCHC

Trong đó, Sở Giao thông vận tải và UBND TP. Hải Dương là hai đơn vị dẫn đầu; Sở Y tế và UBND huyện Ninh Giang là 2 đơn vị đứng cuối bảng xếp hạng.

Được biết, Sở Giao thông vận tải cũng là đơn vị dẫn đầu khối sở, ban, ngành trong thi đua cải cách hành chính năm 2020.

Khối huyện, thị xã, thành phố, UBND TP.Hải Dương, UBND huyện Nam Sách cùng đạt 85,86 lần lượt xếp thứ nhất và thứ 2 về Chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Thị xã Chí Linh từ vị trí thứ 1 năm 2020 đã tụt xuống vị trí thứ 3. Tương tự, thị xã Kinh Môn năm nay xếp thứ 4, tụt 2 bậc so với năm ngoái (xếp thứ 2).

Trong khi đó, Sở Y tế và UBND huyện Ninh Giang là hai đơn vị có chỉ số CCHC thấp nhất các khối năm 2021.

Được biết, chỉ số CCHC năm 2021 đối với 18 sở, ban, ngành và 12 huyện, thị xã, thành phố được xác định căn cứ vào 7 nội dung gồm: công tác chỉ đạo điều hành CCHC, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công vụ, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử. Công tác đánh giá được tổ chức triển khai bằng nhiều phương pháp: điều tra xã hội học, tự đánh giá, chấm điểm, đánh giá của Tổ thư ký giúp việc Hội đồng Thẩm định chỉ số CCHC tỉnh.

Sở Y tế “đội sổ” trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Hải Dương ảnh 1

UBND tỉnh Hải Dương tặng bằng khen cho nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện CCHC năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương đánh giá cao những chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức các ngành, các cấp trong thực hiện CCHC.

Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 song công tác điều hành, chỉ đạo thực hiện CCHC luôn được các sở, ngành, địa phương quan tâm, có bước bứt phá mạnh mẽ. Chỉ số CCHC của cấp sở, cấp huyện đều cao hơn các năm trước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hải Dương cũng tặng bằng khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CCHC năm 2021.

Cùng chuyên mục
3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Đọc thêm