Sóc Trăng: Sôi nổi công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 09/04, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức trực tuyến buổi “Tuyên truyền, hướng nghiệp công tác tuyển sinh Quân sự năm 2022” cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn tỉnh.

Đến dự có các đồng chí Trương Văn Lem, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Ủy viên Ban tuyển sinh quân sự (TSQS) tỉnh Sóc Trăng; ông Danh Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng ban tuyển sinh quân sự tương tác trực tuyến hơn 40 điểm cầu gồm các đại diện Ban CHQS huyện, xã, thành phố; các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 12 của các trường THPT.

Sóc Trăng: Sôi nổi công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2022 ảnh 1

Toàn cảnh buổi trực tuyến - Ảnh Nguyễn Thuận.

Theo đó, Buổi hướng nghiệp trực tuyến diễn ra nhằm tuyển chọn và định hướng cho những học sinh ở các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh để quảng bá về các học viện, trường sĩ quan trong quân đội tổ chức tuyển sinh. Thu hút các học sinh khá, giỏi tham gia đăng ký TSQS đồng thời phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, chính trị, văn hóa, sức khỏe để xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu mở đầu, Thượng tá Trương Văn Lem chia sẻ với các em về tình yêu và niềm tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc ta, tự hào về mảnh đất nơi mình sinh ra, lớn lên, học tập và lao động. Đại tá cho biết Sóc Trăng là vùng đất anh hùng với những người con ưu tú đã sẵng sàng chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc trong những năm tháng chiến tranh như: Mai Thanh Thế, Thiều Văn Chổi, Văn Ngọc Chính... Hiện nay đất nước hòa bình, những vết thương của chiến tranh đã được thay bằng những đồng lúa xanh bát ngát; nhiều cụm, khu công nghiệp hình thành và phát triển… đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, trước những diễn biến về tình hình kinh tế, chính trị có nhiều thay đổi phức tạp, mọi người vẫn phải cần phát huy cao độ tinh thần yêu nước nồng nàn, vẫn cần những người con của đất nước tiếp tục giữ vững nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Sóc Trăng: Sôi nổi công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2022 ảnh 2

Thượng tá Trương Văn Lem, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Ban TSQS tỉnh Sóc Trăng phát biểu - Ảnh Nguyễn Thuận.

Cũng dịp này, các em học sinh sẽ được hiểu rõ hơn truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Lực lượng Vũ trang tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, các em sẽ được giới thiệu về hệ thống các học viện, trường sĩ quan trong quân đội năm 2022 như: tuyển sinh vào đào tạo tại 7 học viện và 9 Trường sĩ quan, cụ thể 7 học viện gồm: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Biên phòng, Phòng không – Không quân, Khoa học quân sự, Hậu cần và Hải quân. Chín Trường sĩ quan gồm: Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Thông tin, Không quân, Tăng - Thiết giáp, Đặc công và Phòng hóa. Riêng đào tạo hệ Cao đẳng chỉ đào tạo tại Trường sĩ quan Không quân… Ngoài ra, các Trường Trung học phổ thông và các em học sinh nghe tuyên truyền về các chế độ, tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị, đạo đức, vùng tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh; địa điểm, thời gian tiếp nhận hồ sơ và đăng ký sơ tuyển.

Sóc Trăng: Sôi nổi công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2022 ảnh 3

Hơn 40 điểm đầu cầu trực tuyến trong buổi tuyển sinh hướng nghiệp hôm nay - Ảnh Nguyễn Thuận

Tại buổi trực tuyến, rất đông đảo học sinh quan tâm đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan về điều kiện tuyển sinh: tiêu chuẩn sức khỏe, hồ sơ thủ tục đăng ký, lý lịch… cho thấy được sự quan tâm của tuổi trẻ muốn cống hiến tài năng trí tuệ của mình để phục vụ cho quê hương đất nước. Ban TSQS cho biết, theo quy định của Bộ Quốc phòng, để được đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội, thí sinh phải bảo đảm đủ điều kiện tiêu chuẩn về 4 nội dung: Lý lịch chính trị, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi (từ 17 đến 21 tuổi đối với thí sinh ngoài quân đội, 18 đến 23 đối với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ). Được biết, năm 2021, tỉnh Sóc Trăng có 269 thí sinh đăng ký, trong đó có 203 thí sinh đủ tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển, kết quả có 33 thí sinh trúng tuyển vào các trường trong quân đội

Cuối buổi, Thượng tá Trương Văn Lem, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Ban TSQS tỉnh hy vọng các em học sinh sẽ đạt nhiều thành tích trong học tập, đồng thời đạt kết quả cao trong tuyển sinh năm 2022 qua đó góp phần cống hiến tài trí của mình trong sự nghiệp chung bảo vệ đất nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm