Sơn La cho hoạt động trở lại quán ăn sáng, cà phê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/6, theo thông báo của Văn phòng UBND tỉnh Sơn La vừa cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ như quán ăn sáng, quán cà phê, tiệm cắt tóc...

Sơn La cho hoạt động trở lại quán ăn sáng, cà phê sau thời gian tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Sơn La cho hoạt động trở lại quán ăn sáng, cà phê sau thời gian tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Theo kết luật của ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã quyết định nới lỏng, cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, đối với các quán ăn sáng, quán cà phê được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: Giãn cách tối thiểu 1m giữa các bàn, bố trí vách ngăn và phục vụ tối đa không quá 20 khách/lần phục vụ; các chủ quán, nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ.

Tạm thời cho phép hoạt động trở lại bình thường đối với tiệm cắt tóc, gội đầu nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch COVID-19; hoạt động trở lại tuyến xe chở khách từ Sơn La đi Hà Nội và ngược lại, với công suất 50%, thực hiện dừng, đỗ đúng nơi quy định; các hội nghị không tập trung quá 20 người…

Hiện, toàn tỉnh đang giám sát, theo dõi, cách ly 2.461 trường hợp, trong đó 18 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 371 trường hợp cách ly tập trung; 1.458 trường hợp cách ly tại nhà; còn lại được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Tính đến ngày 7/6, toàn tỉnh có 6.295 trường hợp được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Đọc thêm