Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Sơn La vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhà hàng, quán ăn, từ 0h ngày 23/9.
Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại.
Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại.

Nội dung văn bản nêu, cho phép hoạt động trở lại các nhà hàng, quán ăn; các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, nail, spa, khu vui chơi, giải trí, quán game; các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người ngoài trời và trong nhà (trừ huyện Phù Yên). Đồng thời hoạt động trở lại khu quảng trường Tây Bắc, các đền, chùa...

Tỉnh Sơn La cũng cho phép hoạt động trở lại 100% số chuyến khai thác tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, vận tải hành khách bằng xe buýt; 100% số phương tiện xe taxi, xe hợp đồng trong phạm vi nội tỉnh. Các phương tiện hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh phải chấp hành quy định không được chở quá 50% số người cho phép và tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khi hoạt động trở lại phải đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, gồm: Vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh; vận chuyển bằng xe taxi, xe hợp đồng từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại (Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe vận chuyển công dân thuộc diện cách ly, các trường hợp được Bộ Giao thông Vận tải quy định).

Tạm dừng hoạt động tại các cơ sở lưu trú (Nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ cộng đồng…), trừ các cơ sở được nhà nước trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh. Tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các Nhà hàng tiệc cưới, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm