Sơn La tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và các nước lân cận, tỉnh Sơn La vừa yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Sơn La.

Ngày 27/4, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh Sơn La, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở tuyến biên giới, quản lý chặt chẽ công tác xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới. Đồng thời, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường truyền thông về thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch; bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng… không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sơn La tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người ảnh 1
 Công tác tiềm vắc xin phòng Covid-19 đang được tỉnh Sơn La triển khai.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Sơn La đã rà soát, truy vết, giám sát và theo dõi cách ly 20.692 người. Hiện tại vẫn còn 11 người đang được theo dõi cách ly, trong đó cách ly tập trung 5 người; 6 người cách ly tại nhà, nơi cư trú. Cùng với đó đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 2.700 người và chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Hiện nay, tỉnh Sơn La cũng đang triển khai tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho 6.700 người thuộc diện ưu tiên.   

Cùng với đó, Sở Y tế tỉnh Sơn La đang chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tiêm chủng. Theo đó, từ ngày 26 - 27/4 đã tổ chức tiêm thí điểm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, không xảy ra sai sót, không có trường hợp phản ứng phản vệ nặng sau tiêm.          

Cùng chuyên mục

Đọc thêm