Sơn Trà trở thành quận xanh thứ 2 ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau quận Ngũ Hành Sơn, ngày 17/9, Sơn Trà chính thức trở thành quận thứ 2 của TP Đà Nẵng được công nhận là vùng xanh toàn quận.

Sơn Trà trở thành quận xanh thứ 2 ở Đà Nẵng khi không phát hiện ca COVID-19 cộng đồng trong 14 ngày.

Sơn Trà trở thành quận xanh thứ 2 ở Đà Nẵng khi không phát hiện ca COVID-19 cộng đồng trong 14 ngày.

Chiều 17/9, ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, mới có quyết định công nhận toàn quận là vùng xanh (không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng 14 ngày qua và không còn khu vực phong tỏa cứng).

Hiện UBND quận Sơn Trà có 111 vùng, trong đó toàn bộ đều là vùng xanh, do đó được đánh giá toàn quận là vùng xanh, bao gồm 7 phường: An Hải Bắc, Phước Mỹ, Mân Thái, An Hải Tây, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông.

Với quyết định này, người dân sinh sống trong các phường thuộc quận Sơn Trà sẽ được thụ hưởng những quy định nới lỏng cho vùng xanh do UBND TP Đà Nẵng quy định.

Người dân được ra khỏi nhà để tham gia nhiều hoạt động như vùng vàng và các hoạt động được bổ sung thêm theo quy định (theo quy mô cấp phường, xã trở lên khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và liên vùng xanh, tức là nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau).

Cụ thể, hoạt động siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình chỉ được 01 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 03 ngày/lần và phải có Giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Hoạt động của các cửa hàng: Kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp: Mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Sơn Trà trở thành quận xanh thứ 2 ở Đà Nẵng ảnh 1

Hiện Đà Nẵng có 2 quận xanh liền kề là Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 5h đến 7h và từ 17h đến 19h; giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng, không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Trước đó, ngày 14/9, quận Ngũ Hành Sơn là quận đầu tiên của Đà Nẵng được công nhận là quận xanh. Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là 2 quận liền kề nhau (tuyến đường phân chia là Nguyễn Văn Thoại).

Cũng trong tối nay, 17/9, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận 8 ca COVID-19 mới. Trong đó có 2 ca cách ly tập trung, 5 trường hợp cách ly tạm thời tại nhà và bệnh nhân ngoài cộng đồng.

Ca cộng đồng là trường hợp bệnh nhân là V.V.T (sinh năm 1978, trú kiệt 90, đường Đống Đa, phường Thuận Phước), phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình. Hiện ngành y tế chưa xác định rõ nguồn lây của ca này.

Đặc biệt, có 6/8 ca mới trong ngày 17/9 được ghi nhận tại khu vực kiệt 90 đường, đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.604 ca mắc COVID-19.

24 giờ qua, các địa phương khác, gồm quận Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê trong ngày không ghi nhận ca COVID-19 mới.

Hiện, tại Đà Nẵng đang có 33/56 xã, phường được công nhận vùng xanh. Cụ thể, huyện Hòa Vang có 9 xã, gồm Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh.

Quận xanh Sơn Trà có 7 phường, gồm An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông. Quận xanh Ngũ Hành Sơn có 4 phường, gồm Hòa Quý, Hòa Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ.

Quận Hải Châu có 5 phường, gồm Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên. Quận Thanh Khê có 5 phường, gồm Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà. Quận Cẩm Lệ có 2 phường, gồm Khuê Trung, Hòa Thọ Tây và quận Liên Chiểu có phường Hòa Khánh Bắc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm