Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sơ kết các mô hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 30/7, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức sơ kết thực hiện mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng”, “Tổ 3 người cùng tiến” nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị.

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 phát biểu tại buổi sơ kết

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 phát biểu tại buổi sơ kết

Thông qua buổi sơ kết, Sư đoàn 3 còn rút ra những bài học kinh nghiệm, cách làm hiệu quả và đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sư đoàn, sau một thời gian thực hiện các mô hình trên, tính đến thời điểm hiện tại, Sư đoàn đã ghi nhận, phản ánh, tuyên truyền, nhân rộng được hơn 131.200 chuyện tốt ở cấp Tiểu đội, hơn 45.500 chuyện tốt ở cấp Trung đội, gần 21.000 chuyện tốt ở cấp Đại đội, hơn 3.300 chuyện tốt ở cấp Tiểu đoàn; 8.190 lá thưvới tổng số tiền tiết kiệm gửi về địa phương gần 2 tỷ đồng; 1.700 tổ 3 người cùng tiến giúp đỡ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sơ kết các mô hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ảnh 1

Quang cảnh buổi sơ kết.

Từ đây, nhiều tấm gương tiêu biểu về "gương người tốt, việc tốt cũng đã được tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong tập thể quân nhân; nhận thức, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ được nâng cao; kết quả thực hiện nhiệm vụ của cá nhân, cơ quan, đơn vị có chuyển biến tích cực; kỷ luật, nền nếp, chế độ được giữ vững; môi trường văn hóa của cơ quan, đơn vị không chỉ được chú trọng về cảnh quan môi trường mà còn chú trọng cả về đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn khẳng định, Kết quả thực hiện mô hình là cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đưa những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn, các đơn vị của Sư đoàn.

Để thực hiện có hiệu quả các mô hình trong thời gian tiếp theo, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, cụ thể việc tổ chức thực hiện các mô hình theo đúng hướng dẫn, quy định.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng cần thường xuyên giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan đơn vị nắm chắc mục đích, ý nghĩa, phương pháp thực hiện các mô hình. Từ đó xây dựng được phong trào rộng khắp, lan tỏa được những giá trị tốt đẹp trong thực hiện các mô hình đến mọi cán bộ, chiến sĩ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm