Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ba bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến sáng sớm nay (10/5), sức khoẻ của những bệnh nhân trên vẫn đang ở trạng thái bình thường, chưa xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh.

Trong hai ngày 8 và 9/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố 3 ca mắc COVID-19, đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm bệnh từ thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng). Ca đầu tiên là V.L.P.A (23 tuổi, ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), ca thứ 2 là nữ bệnh nhân H.T.N.C (24 tuổi; ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và ca thứ 3  là T.T.N.Y. (24 tuổi, ở xã Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

“Riêng nữ bệnh nhân V.L.P.A xuất hiện triệu chứng sốt, ho từng đi khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, đến nay các triệu chứng trên đã dứt, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, còn lại 2 bệnh nhân mới được xác định dương tính ngày 9/5 vẫn đang có sức khỏe bình thường”, một nguồn tin cho hay.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các bệnh nhân đã nhanh chóng được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào? ảnh 1
Hiện tại, Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 đã sẵn sàng cho các trường hợp xấu có thể xảy ra với 500 giường bệnh dự phòng. 

Phía Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 khẳng định hiện chưa thể kết luận về sức khỏe của các bệnh nhân được, nhưng phía bệnh viện sẽ tiến hành điều trị COVID-19 cho họ theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Việc các bệnh nhân ít mang trong mình bệnh nền cũng là một lợi thế trong quá trình điều trị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm