Tách F1 phát sinh từ các khu cách ly tránh lây nhiễm chéo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 7/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có ý kiến chỉ đạo về việc bố trí cách ly y tế tập trung khi có F1 tại các khu cách ly đối với người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát về quê.

Tách F1 phát sinh từ các khu cách ly ở Cà Mau (Ảnh minh họa).

Tách F1 phát sinh từ các khu cách ly ở Cà Mau (Ảnh minh họa).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau khẩn trương bố trí riêng khu cách ly y tế tập trung (mỗi huyện, TP Cà Mau có ít nhất 1 khu cách ly) để tách F1 phát sinh từ các khu cách ly đối với người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát về quê. Đồng thời, nhằm tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn, chặt chẽ phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các khu cách ly phải đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để cách ly y tế tập trung an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất cách ly y tế tại nhà đối với người dân tự phát về quê từ các tỉnh, thành phố có dịch. Thời gian cách ly y tế tại nhà 28 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
EVN đã trao tặng ủng hộ an sinh xã hội 400 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Lào – Việt

(PLVN) - Đây là đường dây có chiều dài 74,4 km với tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng do EVN là chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Điện 1 là đơn vị được EVN giao Quản lý dự án và Tư vấn giám sát. Đường dây có vai trò truyền tải điện năng nhập khẩu từ cụm Nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam được thực hiện theo thỏa thuận đã được ký kết giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Đọc thêm