Tài xế vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào Cần Thơ phải có 1 trong 2 loại giấy tờ này

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 15/7, UBND TP Cần Thơ ban hành Công văn tổ chức lại hoạt động vận tải hàng hóa thiết yếu đường bộ, đường thủy.

Tài xế vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào Cần Thơ phải có 1 trong 2 loại giấy tờ này

Theo đó, phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng đường bộ, đường thủy từ vùng dịch sẽ được lưu thông qua các điểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP nếu đáp ứng đủ 1 trong 2 điều kiện.

Tài xế vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào Cần Thơ phải có 1 trong 2 loại giấy tờ này ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết tại các chốt kiểm soát

Tài xế và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) không quá 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Nếu tài xế và người đi cùng không có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 thì phải xét nghiệm tại bệnh viện gần nhất hoặc các điểm test nhanh COVID-19 được bố trí tại các điểm kiểm soát

Riêng đối với vận tải thủy, nếu không có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, người đi trên phương tiện không được lên bờ và phải thực hiện tự cách ly trên phương tiện hoặc tại khu vực tự cách ly có kiểm soát. Nếu có nhu cầu lên bờ phải liên hệ với chính quyền địa phương và cơ quan y tế có thẩm quyền để thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm SAR-CoV-2 và trả phí theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm