Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường vì thu tiền cấp giấy xác nhận đi đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng Việt - Chủ tịch UBND phường Tấn Tài để xử lý trách nhiệm trong việc chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường cho nhân dân sai qui định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trụ sở UBND phường Tấn Tài.

Trụ sở UBND phường Tấn Tài.

TP Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 17 - 31/7 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian này, người dân có việc cấp thiết đi ra đường phải có giấy xác nhận đi lại của chính quyền địa phương. UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm đã chỉ đạo các phường trên địa bàn thực hiện việc cấp giấy xác nhận miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại nếu có vấn đề thật sự cấp thiết.

Tuy nhiên, ông Phan Hoàng Việt - Chủ tịch UBND phường Tấn Tài tự ý chỉ đạo nhân viên thu phí lệ phí cấp giấy đi đường 10.000 đồng/lần. Qua phản ánh của người dân, chiều 20/7, Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm Bùi Văn Phú đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng Việt để xử lý trách nhiệm trong việc chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sai quy định.

Theo ông Phan Hoàng Việt, việc này là do phường tự thu. “Người dân có nhu cầu cấp giấy xác nhận phải thu phí, vì đây là phát sinh sự việc, công việc nên phải thu để có chi phí hoạt động”, ông Việt nói.

Cũng trong chiều 20/7, Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm cũng đã có thư gửi công dân phường Tấn Tài và nhân dân TP Phan Rang - Tháp Chàm xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận trên địa bàn, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên.

UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và đã kịp thời ban hành văn bản số 1839/UBND-TH ngày 20/7/2021 về việc chấn chỉnh việc thu phí sai quy định về cấp giấy xác nhận đi lại trong tỉnh cho nhân dân.

“Rất mong công dân phường Tấn Tài nói riêng và nhân dân TP Phan Rang - Tháp Chàm nói chung thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP và UBND các phường, xã trên địa bàn trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp”, Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm Bùi Văn Phú cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm