Tạm đình chỉ một Chủ tịch phường do thiếu trách nhiệm chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 16/10, lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đã tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND phường Hồng Hải do thiếu trách nhiệm trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Thời điểm kiểm tra, nhà hàng Hồng Hạnh 2 chưa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Thời điểm kiểm tra, nhà hàng Hồng Hạnh 2 chưa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Theo đó, qua kiểm tra nhà hàng Hồng Hạnh 2 tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long cho thấy: Đơn vị chưa thực hiện nghiêm công điện số 15/CĐ-UBND ngày 14/10/2021 của UBND Tỉnh và các quy định Trung ương, Thành phố về công tác phòng chống dịch và quản lý khai báo, cài đặt, quét mã QR-Code với khách hàng, chưa điều chỉnh phương án phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình mới.

Tại hiện trường kiểm tra, thường trực UBND thành phố và Tiểu ban giám sát đã yêu cầu UBND phường Hồng Hải lập biên bản xử lý vi phạm, tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng Hồng Hạnh 2.

Nhận thấy chính quyền phường Hồng Hải đã thiếu trách nhiệm trong triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; không kiểm tra, giám sát cơ sở nhà hàng Hồng Hạnh 2 trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, UBND Thành phố Hạ Long đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Hồng Hải để khắc phục sai phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

(PLVN) - “Người lính biên cương” là ấn phẩm đặc biệt khắc hoạ toàn bộ các phương diện hoạt động nơi biên cương: bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đối ngoại biên phòng, an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 của người lính mang quân hàm xanh. Bên cạnh đó, chuyên đề còn bày tỏ nỗi niềm khó khăn của các chiến sĩ khi phải hy sinh "lòng riêng", chữ hiếu chưa tròn, trách nhiệm còn vơi với gia đình để phụng sự cho sự bình yên của tổ quốc.

Đọc thêm