Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2020

(PLVN) - Khu di tích lịch sử Đền Hùng vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng từ ngày 29/3 - 15/4 để phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Theo đó, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như chụp ảnh, vận chuyển khách thăm quan bằng xe điện; dịch vụ bán hàng (ăn uống, nước giải khát, đồ lưu niệm, vui chơi, giải trí). Các tổ chức, cá nhân kinh doanh còn phải có trách nhiệm tự trông coi, bảo vệ hàng hóa tại quầy; thường xuyên kiểm tra hệ thống mạng lưới điện để đề phòng cháy nổ...

Cùng với đó, các đơn vị chức năng có liên quan thường xuyên phối hợp để tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc các tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện. Ban Quản lý khu di tích cũng bố trí lực lượng tuần tra 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 ảnh 1
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu di tích lịch sử Đền Hùng rất ít du khách tới thăm.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đã chấp hành nghiêm tthông báo của Ban Quản lý.

Một số chủ ki-ốt bán hàng lưu niệm tại trục hành lễ, nếu có bán hàng cũng không có khách mua, vì tính từ sáng đến 17 giờ ngày 30/3, chỉ có khoảng 40 - 50 du khách về dâng hương. Tại các Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng, Đền Giếng và các điểm di tích khác, lượng du khách về dâng hương rất thưa thớt, nhóm đông nhất cũng chỉ 5 - 6 người và mọi người đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định. 

Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng mong muốn đồng bào và du khách thập phương cần chấp hành nghiêm những quy định trong phòng chống dịch, không nhất thiết phải dâng hương lên các Vua Hùng vào dịp giỗ này mà có thể về Đền Hùng dâng hương khi dịch đã được hoàn toàn kiểm soát và an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm