Tạm dừng chương trình đón công dân từ vùng dịch trở về Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông báo tạm dừng chương trình đón công dân từ vùng có dịch  trở về.

Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân về bằng đường hàng không và 376 công dân trở về bằng đường tàu hỏa

Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân về bằng đường hàng không và 376 công dân trở về bằng đường tàu hỏa

Theo đó, sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng thực hiện chương trình đón công dân từ vùng có dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu. Ngoài ra, tỉnh phải tập trung nhân lực, vật lực điều trị cho hơn 30 bệnh nhân COVID-19, trong đó có hơn 20 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly là người về từ các vùng có dịch.

Tổng quy mô cách ly toàn tỉnh hiện đạt hơn 10.000 chỗ, đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng có dịch và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất.

Tạm dừng chương trình đón công dân từ vùng dịch trở về Thừa Thiên Huế ảnh 1

Lưu lượng công dân trở về từ vùng có dịch quá đông nên hiện các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đang quá tải

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên kế hoạch đưa những người yếu thế (người già, trẻ em, người mang thai, người bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh) từ vùng có dịch trở về địa phương. Trong đó, đã tổ chức đợt 1 đón 239 công dân trở về bằng đường hàng không vào ngày 26/7, đợt 2 đón 376 công dân trở về bằng tàu hỏa vào ngày 29/7 và đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về vào ngày 1/8.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho cộng đồng và cho quê hương Thừa Thiên Huế, đề nghị người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng nghiêm túc thực hiện, không di chuyển trở về Thừa Thiên Huế trong giai đoạn này. Những trường hợp cấp thiết, đề nghị người dân liên hệ với chính quyền thông qua ứng dụng Hue-S hoặc đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm