Tạm dừng hoạt động thẩm mỹ viện trong ngày khai trương vì vi phạm phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury (số 42 Nguyễn Công Trứ Phường 1, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) vừa bị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động do tổ chức khai trương tập trung đông người, vi phạm quy định phòng chống dịch.

Thẩm mỹ viện vi phạm qui định về chống dịch khi tập trung 31 người đến từ nhiều tỉnh, TP chưa khai báo y tế.

Thẩm mỹ viện vi phạm qui định về chống dịch khi tập trung 31 người đến từ nhiều tỉnh, TP chưa khai báo y tế.

Ngày 3/6, UBND TP Bảo Lộc cho biết, địa phương vừa ban hành Thông báo số 45/TB-UBND ngày 2/6/2021 về việc “Thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động” đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury để xử lý vi phạm theo quy định.

​Thông báo nêu rõ, Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury do Bà L.N.H.T (Sinh1979, ngụ tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) làm Chủ cơ sở. Đã có hành vi vi phạm không thực hiện chấp hành cam kết với UBND Phường 1 về việc tạm dừng khai trương hoạt động của cơ sở cũng như thực hiện việc không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Bảo Lộc giao UBND Phường 1 tạm thời thu hồi giấy phép kinh doanh’ đồng thời, phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương triển khai các biện pháp tạm dừng hoạt động đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury do Bà Lê Ngọc Hoàng Thy.

​Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian khi cơ sở này đang tổ chức khai trương.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đến từ nhiều tỉnh, TP chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... và 3 người tại TP Bảo Lộc.

Thời điểm kiểm tra, tại đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó, có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động tại lễ khai trương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, tất cả người có mặt lễ khai trương được mời về trụ sở UBND Phường 1 để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định.

Tiếp đó, chiều 2/6, ngành y tế TP Bảo Lộc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả những người có mặt dự lễ khai trường tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian; đồng thời, phun xịt khử khuẩn đảm công tác phòng chống dịch tại 3 địa điểm mà những người này đi đến và lưu trú trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Một phóng viên Báo Lâm Đồng bị hành hung, nhục mạ

Tại thời điểm trên, một phóng viên Báo Lâm Đồng đang tham gia tác nghiệp tại hiện trường thì bị một người phụ nữ trong thẩm mỹ viện này hành hung, nhục mạ trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng địa phương

“Trong lúc đang tác nghiệp, tôi bị một số người trong Thẩm mỹ viện ra cản trở và yêu cầu xuất trình thẻ nhà báo. Sau đó, tôi cũng đã xuất trình thẻ nhà báo cho những người này xem. Thời điểm này, có một người phụ nữ từ trong Thẩm mỹ viện đi ra, lao tới đập vào tay khiến điện thoại tôi rơi xuống đất. Sau đó, người phụ nữ đấm vào tay tôi.

Chưa dừng lại ở đó, người phụ nữ này tiếp tục la lối, có những lời lẽ xúc phạm tôi. Mặc dù có 2 chiến sĩ công an túc trực, can ngăn, nhưng người phụ nữ này vẫn cầm chùm chìa khóa ném thẳng vào mặt tôi”, phóng viên bị hành hung chia sẻ, đồng thời cho biết đang làm các thủ tục để yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm