Tạm giam đối tượng bắt giữ cán bộ xã Bắc Sơn

(PLO) - Sáng 23/4, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trương Công Giáp (SN 1959 trú ở thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Tạm giam đối tượng bắt giữ cán bộ xã Bắc Sơn

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, ngày 10/4, tổ công tác của Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà thực hiện lệnh bắt đối với Trương Văn Trường (SN 1984, trú tại trôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Trong khi thực hiện lệnh bắt thì đối tượng Trương Văn Trường chống đối, hò hét và một số người dân sống gần đó đến bao vây, cản trở tổ công tác. 

Trong  khi lực lượng Công an vận động, giải thích, thuyết phục nhưng người dân kéo đến, 4 cán bộ công an bị người dân đưa vào nhà Trương Văn Trường khống chế, trói, chửi bới, đánh đập và lấy đi một số tài sản; Trong đó, có Trương Công Giáp (SN 1959) trú ở thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn.

Tạm giam đối tượng bắt giữ cán bộ xã Bắc Sơn ảnh 1

Đối tượng Trương Công Giáp tại CQĐT

Trước hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, lực lượng công an đã tiến hành điều tra, thu thập các tài liệu chứng cứ khởi tố vụ án: "Bắt giữ người trái pháp luật", “Gây rối trật tự công cộng”, “Hủy hoại tài sản”. Đến nay CQĐT đẫ  khởi tố 10 đối tượng và đã bắt tạm giam 8 đối tượng.

Trước đó, vào các ngày 14 và 20/4, Công an huyện Thạch Hà công bố quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tú (SN 1978) ở Thôn 4, Đồng Vĩnh; Lê Văn Tình (SN 1987); Dương Hữu Tình (SN 1975); Nguyễn Thị Thuần (SN 1990) và Trần Hậu Thuận (SN 1972) đều ở Bắc Sơn, huyện  Thạch Hà về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài ra, có 2 đối tượng khác đến CQĐT đầu thú.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm