Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Theo đó, trong 05 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 10 vụ trọng án giết người, giết người cướp tài sản, trong đó có những vụ trọng án phức tạp (khi xảy ra chưa xác định được đối tượng gây án). Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự giúp đỡ nhiệt tình của quần chúng nhân dân tại các địa bàn xảy ra trọng án cùng sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia.

Qua đó, trong trong thời gian ngắn, Công an tỉnh đã điều tra khám phá nhanh tất cả các vụ trọng án, bắt được đối tượng gây án, được chính quyền và Nhân dân tin yêu đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau luôn vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau ảnh 1
Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau ảnh 2

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án (Ảnh: Hoàng Giang).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của Công an tỉnh nói chung và lực lượng trực tiếp tham gia phá án nói riêng. “Thời gian tới tình hình ANTT còn diễn biến phức tạp, Công an Cà Mau và các đơn vị chức năng cần phát huy những kết quả đạt được đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, phát huy hiệu quả lực lượng Công an cấp cơ sở nhằm phòng ngừa tội phạm, giữ gìn ANTT địa phương, sớm xét xử các vụ án nghiêm trọng nhằm răn đe, phòng ngừa xã hội” - Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt chỉ đạo.

Đặc biệt, ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã Quyết định tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân thuộc Công an các đơn vị, huyện, TP. Cà Mau, trong đó có 01 đồng chí Công an viên phụ trách ấp. Nội dung khen thưởng cho các tập thể, cá nhân gồm có: thành tích xuất sắc trong phối hợp điều tra, khám phá nhanh các vụ án giết người; kịp thời, chính xác tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng, định hướng dư luận và cung cấp thông tin giúp lực lượng Công an khám phá nhanh vụ án./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm