Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng người phải cách ly tập trung tăng, các quận huyện phải mở thêm các khu cách ly tập trung.

Để hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm trong các khu cách ly tập trung, HCDC đã tổ chức 5 đội giám sát khu cách ly. Các đội có nhiệm vụ giám sát hỗ trợ các khu cách ly trên địa bàn TP.

Tại quận 7, TP HCM có 3 cơ sở được trưng dụng thành khu cách ly tập trung gồm có: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (quy mô 130 giường) hoạt động từ ngày 25/4/2021 và đang thực hiện cách ly104 người; Trường Tiểu học Phú Thuận (quy mô 124 giường) hoạt động từ ngày 30/5/2021 và hiện có 103 người cách ly; và Trường Mầm non Phú Thuận (quy mô 48-50 giường) hiện vẫn chưa đi vào hoạt động, tuy nhiên cơ sở vật chất, nhân sự đã được bố trí sẵn sàng để tiếp nhận người đến cách ly.

Hiện 3 khu cách ly này đều được bố trí đầy đủ camera giám sát, thời gian lưu trữ nội dung phục vụ cho việc trích xuất khi cần thiết lên đến 33 ngày và bố trí nhân sự chịu trách nhiệm giám sát hoạt động camera 24/24.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm