Tăng cường phát hiện, xử lý, giải quyết các vụ việc mới phát sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 do Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang tổ chức ngày 19/7.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sinh báo cáo công tác Nội chính 6 tháng đầu năm. Ảnh TL.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sinh báo cáo công tác Nội chính 6 tháng đầu năm. Ảnh TL.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Tập trung làm tốt công tác tiếp dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết các vụ án, vụ việc tồn đọng, kéo dài; các vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm, ngăn chặn hoạt động đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tuy nhiên, công tác tham mưu, nắm địa bàn của bộ phận nội chính, phòng, chống tham nhũng cấp huyện, xã còn hạn chế; một số cấp ủy chưa quan tâm đúng mức đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát hiện tham nhũng. Việc tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng ở một số cơ quan, đơn vị, tổ chức còn hình thức, hiệu quả chưa cao.

Tăng cường phát hiện, xử lý, giải quyết các vụ việc mới phát sinh ảnh 1Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: TL

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả của các ngành trong khối nội chính và Ban Nội chính Tỉnh ủy đạt được trong 6 tháng đầu năm và thẳng thắn nêu ra những mặt còn hạn chế trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng của địa phương.

Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó bí thư nhấn mạnh yêu cầu tập trung đổi mới phương pháp nắm tình hình, làm việc với cơ quan điều tra, truy tố, xét xử và các cuộc họp liên ngành để đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử.

Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý, giải quyết các vụ việc mới phát sinh, không để trở thành các điểm nóng, vụ việc phức tạp.

Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng trong công tác phòng, chống tham nhũng; phải coi công tác phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của cấp ủy các cấp…

Cùng chuyên mục
Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm