Tăng cường phối hợp trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa

(PLVN) - Sáng 12/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với Vụ Ngoại giao văn hóa - Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam về một số nội dung liên quan đến bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa. 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Mai Phan Dũng - Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã đề cập đến một số nội dung hai bên cần phối hợp triển khai trong thời gian tới.

Đó là việc kiện toàn Tiểu ban Văn hóa - Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa; Công tác ứng cử tại các cơ quan chuyên môn UNESCO; Phối hợp trên các diễn đàn bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, bảo vệ và phát huy sự đa dạng các biểu đạt văn hóa.

Theo ông Mai Phan Dũng, hai bên cần tăng cường phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ các địa phương nghiên cứu, lập hồ sơ trình UNESCO, đồng thời xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành. Hai bên cũng cần hỗ trợ các địa phương thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản Thế giới và thực hiện các báo cáo định kỳ.

Đánh giá cao các hoạt động của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy khẳng định, Bộ VHTTDL luôn ủng hộ các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, quảng bá văn hóa Việt Nam.

Các cục, vụ, đơn vị liên quan của Bộ VHTTDL sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động phối hợp thực hiện với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm