Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID- 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để việc ngăn chăn, kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ra văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm soát và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Hải Dương hiện đang khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, thần tốc dập dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương, kiên quyết không để lây lan ra diện rộng; đồng thời, nắm bắt về tình hình dịch bệnh COVID- 19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh để có phương án chỉ đạo kịp thời.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện thực hiện và chỉ đạo UBND các xã phường, thị trấn: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Cụ thể thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 20/02/2021 về triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Văn bản số 652/BCĐ đạo ngày 27/02/2021 của Ban chỉ đạo về xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc trong tình hình mới;

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID- 19 ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chỉ đạo các Tổ An toàn COVID của đơn vị thành lập nhóm về phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị mình trên ứng dụng mạng xã hội (Zalo,...), các cán bộ, công chức, người lao động có trách nhiệm khai báo y tế, khai báo thông tin về lịch trình, quá trình tiếp xúc của bản thân hàng ngày lên nhóm và chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đã khai báo. Các thành viên trong nhóm không được tự ý phát tán thông tin trong nhóm ra ngoài khi chưa được sự đồng ý của Thủ trưởng (hoặc người được phân công phụ trách) của cơ quan

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp (ngoài Khu công nghiệp) thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý tạo lập nhóm Zalo về phòng, chống dịch COVID-19 để theo dõi, thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị và cung cấp thông tin khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Đối với các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện.

Theo Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 2/5, Việt Nam có thêm 40 ca mắc mới COVID-19, trong đó Hải Dương 1 ca, Bắc Giang 27 ca...

Ca bệnh người Hải Dương là bệnh nhân 5938, 59 tuổi ở đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương), là F1 của bệnh nhân 4836 (thuộc ổ dịch Lương Thế Vinh, phường Hải Tân, TP Hải Dương) đã được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 21/5.

Bệnh nhân chủ yếu ở nhà, song cũng từng tới một số địa điểm như công viên Bạch Đằng, phố Lê Lợi, Bắc Sơn, Phạm Hồng Thái, đi chợ Bắc Kinh, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ...

Bước đầu, lực lượng chức năng rà soát có 19 F1, trong đó nhiều người đã được đưa đi cách ly tập trung trước đó do là F1 của ca bệnh khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm