Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch vào 0 giờ khuya ngày 22/1/2022 tại chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), đại thượng thọ 96 tuổi. Tang lễ của ông sẽ kéo dài 7 ngày theo hình thức một khoá tu im lặng.

Nhiều tăng ni, phật tử tới chùa Từ Hiếu bái vọng từ xa

Nhiều tăng ni, phật tử tới chùa Từ Hiếu bái vọng từ xa

Sáng nay (22/1), theo quan sát thì các tăng ni ở chùa Từ Hiếu đang dọn dẹp và làm rạp tại khu vực nằm bên cạnh thất Lắng Nghe (nơi Thiên Sư qua đời). Đồng thời, nhiều tăng ni ni và người dân đã đến chùa Từ Hiếu để mong thấy thiền sư lần cuối nhưng do dịch bệnh COVID-19, nên đa phần chỉ đứng bên ngoài bái vọng từ xa.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày ảnh 1

Đến trưa nay (22/1) công tác dựng rạp vẫn đang diễn ra

Thông tin từ chùa Từ Hiếu, lễ nhập kim quan thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra vào 8h ngày mai (23/1). Đến 7 giờ ngày 29/1 là lễ trà tỳ (lễ thiêu).

Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong thời gian này, nhà chùa yêu cầu khách miễn phúng điếu vòng hoa, trướng liễn để toàn bộ tang lễ diễn ra trong sự im lặng, thanh tịnh và trang nghiêm.

Thực hiện theo di nguyện của Thiền sư; sau lễ trà tỳ, thiền sư sẽ được an vị tại Tổ Đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm