Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm giúp người dân có cơ hội được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) để chăm lo tốt cho sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và vươn lên thoát nghèo bền vững, BHXH tỉnh Phú Yên đã kêu gọi chi nhánh các ngân hàng thương mại tại Phú Yên ủng hộ số tiền trên 150 triệu đồng mua thẻ BHYT tặng người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn.

Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo tại huyện Sơn Hòa.

Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo tại huyện Sơn Hòa.

Trong đó, đợt 1, 3 huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân đã được tặng 3.507 thẻ BHYT với trị giá gần 100 triệu đồng. Đợt 2, BHXH tỉnh Phú Yên vừa thực hiện mua 1.445 thẻ BHYT với số tiền gần 39 triệu đồng tặng cho người dân thuộc hộ cận nghèo tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Tuy An, Đông Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu và Tuy Hòa, giá trị sử dụng thẻ BHYT từ ngày 01/9/2021.

Tại lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sông Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ghi nhận và đánh giá cao hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực này của BHXH tỉnh và đại diện các ngân hàng. Mong rằng các hoạt động ủng hộ tặng thẻ BHYT cho người dân sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng ra khắp các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh để ngày càng có nhiều hơn nữa người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT, nhằm chăm lo sức khoẻ, ổn định đời sống, góp phần gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Ông Phan Ngọc Luận - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên cho biết, thời gian qua, Ngành BHXH Việt Nam nói chung và BHXH tỉnh Phú Yên nói riêng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng, trong đó có chương trình vận động, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT để chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân.

Hoạt động trao tặng thẻ BHYT lần này còn thể hiện vai trò, trách nhiệm của cơ quan BHXH tỉnh Phú Yên, các đơn vị tài trợ chung tay cùng hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19.

Tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2021, BHXH tỉnh Phú Yên đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ số tiền gần 550 triệu đồng mua tặng hơn 5.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong tỉnh, để trao tặng thẻ BHYT kịp thời đến người dân, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, BHXH tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu BHXH các huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện bàn giao ngay thẻ BHYT đến tận tay người dân để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bà con.

Thông qua chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân, BHXH tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc để ngày càng có nhiều nhà tài trợ, hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh thật sự khó khăn bằng hoạt động thiết thực, lâu bền để người dân có cơ hội được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm