Tập đoàn FLC đồng hành cùng Bình Định kích hoạt du lịch xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là nhà đầu tư chiến lược và cũng là doanh nghiệp tâm huyết với sự phát triển du lịch của Bình Định, Tập đoàn FLC sẽ đồng hành cùng Bình Định kích hoạt du lịch xanh với những chương trình hành động cụ thể và thiết thực.

Quang cảnh Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”.

Quang cảnh Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”.

Ngày 13/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tập đoàn FLC tổ chức Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”.

Bình Định là một trong những điểm đến có tăng trưởng du lịch nhanh nhất Việt Nam trong những năm gần đây, với hàng loạt thế mạnh được báo chí trong nước và quốc tế đánh giá rất cao như 134 km đường bờ biển, nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, không khí trong lành, ẩm thực đặc sắc và các danh thắng nổi tiếng.

Quan trọng hơn, định hướng phát triển bền vững cũng đã đưa Bình Định trở thành một trong những địa phương nổi tiếng hàng đầu Việt Nam về không gian và môi trường xanh, sạch, từng được vinh danh với giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 tổ chức ở Brunei.

Trải qua các đợt giãn cách kéo dài từ 2020 - 2021, Bình Định được đánh giá là điểm sáng về tốc độ phục hồi du lịch hậu giãn cách, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các chương trình kích cầu sáng tạo và đa dạng dành riêng cho điểm đến này.

Buổi Tọa đàm diễn ra với hai phiên thảo luận chính. Trong đó, phiên một với chủ đề “Du lịch xanh trong bối cảnh mới” đã phân tích về sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như các nỗ lực, giải pháp cụ thể và sáng tạo của Bình Định cùng các đơn vị lưu trú, lữ hành, du lịch... để kích hoạt các chương trình du lịch an toàn và hấp dẫn cho thị trường nội địa.

Phiên hai với chủ đề “Lộ trình đón lại khách quốc tế - Sẵn sàng nguồn lực”, các diễn giả đã tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định. Những kịch bản, giải pháp để tái mở cửa một cách an toàn và bền vững đã được thảo luận, đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của doanh nghiệp về vấn đề này.

Tập đoàn FLC đồng hành cùng Bình Định kích hoạt du lịch xanh ảnh 1

Sở Du lịch tỉnh Bình Định ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển du lịch với các công ty dịch vụ và du lịch của Tập đoàn FLC.

Ông Đỗ Việt Hùng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, sau đợt giãn cách lần thứ tư, Bình Định đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tất cả các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực và hạ tầng để mở cửa đón khách trong bối cảnh thị trường nội địa đang có nhiều điểm sáng và câu chuyện mở cửa du lịch quốc tế cũng đặt ra nhiều nhiệm vụ quyết liệt cho toàn ngành.

Là nhà đầu tư chiến lược và cũng là doanh nghiệp tâm huyết với sự phát triển du lịch của Bình Định từ những ngày đầu triển khai dự án, Tập đoàn FLC sẽ đồng hành cùng Bình Định trong quá trình này, với những chương trình hành động cụ thể và thiết thực.

“Có thể nói rằng, hơn bao giờ hết, ngành du lịch đang cần đến sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống, từ Chính phủ, các cấp bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội. Một bộ giải pháp toàn diện sẽ là liều thuốc trợ lực hiệu quả nhất để đưa du lịch - một trong những ngành kinh tế mũi nhọn nhanh chóng tăng tốc và góp phần là bệ phóng cho nhiều lĩnh vực kinh tế khác”, ông Hùng cho biết.

Phát biểu kết thúc buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang, khẳng định: “Buổi Tọa đàm thể hiện quyết tâm lớn của lãnh đạo tỉnh để cùng các cơ quan quản lý, doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi, chia sẻ giải pháp tháo gỡ khó khăn để phát triển du lịch trong bình thường mới, đưa Bình Định trở thành điểm đến du lịch xanh, đáp ứng tiêu chí an toàn và hấp dẫn”.

Dịp này, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với Sở Du lịch Hà Nội và các công ty dịch vụ và du lịch của Tập đoàn FLC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

Đọc thêm