Tập huấn chuyên sâu an toàn thông tin cho sinh viên

(PLO) - Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của giới trẻ về an toàn bảo mật thông tin và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, trong 3 ngày 17-19/8, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Microsoft Việt Nam và Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức diễn đàn “Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” và tập huấn chuyên sâu cho sinh viên. 

Nhiều vấn đề chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn thông tin được các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn.

Nhiều vấn đề chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn thông tin được các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 200 giảng viên và sinh viên đến từ các trường công nghệ tại Hà Nội như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thăng Long, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học Công nghệ, Viện Đại học Mở Hà Nội… 

Tham gia diễn đàn, các bạn sinh viên đã có cơ hội được trao đổi cùng đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các chuyên gia về tình hình an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam, các thách thức, giải pháp cũng như các vị trí công việc, cơ hội việc làm trong lĩnh vực bảo mật. Đặc biệt, các bạn trẻ đã được trực tiếp trải nghiệm công nghệ thông qua phần demo giải pháp ATTT do các chuyên gia thực hiện. 

Sau Diễn đàn, hơn 50 sinh viên xuất sắc đạt giải trong cuộc thi VNPT SecAthon 2018 do VNPT vừa được tổ chức hồi tháng 5/2018 sẽ tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ về bảo mật của Microsoft trên môi trường Windows, Azure, và các kỹ năng phân tích giải mã độc như kỹ năng phân tích các dạng tập tin, dịch ngược, nhận biết và tiếp cận các loại mã độc,…

Diễn đàn thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người, bởi, hiện nay, ATTT trở thành nhu cầu của mọi ngành nghề kinh tế xã hội, đặc biệt khi các cuộc tấn công mạng trên thế giới cũng trong nước ngày càng trở nên nguy hiểm. Trong khi đó, ở Việt Nam, hiện chưa có nhiều trường đào tạo chuyên biệt cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng phòng chống tội phạm mạng từ căn bản đến chuyên sâu, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam - chia sẻ: “Với cam kết nỗ lực vì sự phát triển bền vững, bên cạnh việc xây dựng và hỗ trợ các giải pháp công nghệ, Microsoft sẵn sàng tham gia cùng các đơn vị trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ sử dụng công nghệ một cách trách nhiệm, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ trở thành nơi cung cấp đội ngũ nhân lực ngành ATTT chất lượng cao, không chỉ trong nước mà còn cho nhiều quốc gia trên thế giới.”

Từ một nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông truyền thống, VNPT đang nỗ lực thực hiện chiến lược chuyển đổi số, với tầm nhìn trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu trong khu vực, trong đó, ATTT là lĩnh vực cần tập trung đầu tư nhằm phát triển những năng lực để đảm bảo an ninh cho các hệ thống thông tin nội bộ, các hệ thống cung cấp cho khách hàng cũng như góp phần đảm bảo an ninh quốc gia. Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT - nhấn mạnh: “VNPT luôn coi trọng và đề cao con người, chất lượng nhân lực trong CNTT nói chung và an toàn thông tin nói riêng. Đặc biệt, Tập đoàn chú trọng đến việc tuyển dụng, đào tạo và tạo điều kiện phát triển đội ngũ nhân sự kế cận, đây chính là tương lai của VNPT”.

Diễn đàn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Cục ATTT – Bộ TTTT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy cả ngày lẫn đêm về từ các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh… qua các Chốt kiểm soát.

Người dân tự phát về quê tránh dịch, các tỉnh miền Trung “căng mình” kiểm soát

(PLVN) -  Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch, đặc biệt là khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh, lượng người đổ về các tỉnh miền Trung bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô ngày càng tăng. Do đó, lực lượng các Chốt phòng, chống dịch các tỉnh miền Trung phải “căng mình” kiểm soát.

Đọc thêm