Tập huấn miễn phí 'chăm sóc F0 tại nhà và Phòng chống COVID-19 trong cộng đồng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước nhu cầu cấp bách trong chăm sóc theo dõi bệnh nhân nhiễm COVID -19 tại cộng đồng, ngày 04/09/2021, Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch phối hợp Hội Quân Dân Y Việt Nam, Hội Giáo Dục – Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn “Chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống COVID-19 trong cộng đồng”. 

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Đây là chương trình được cho là toàn diện nhất hiện nay để hỗ trợ các tình nguyện viên y tế chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống COVID-19 trong cộng đồng.

Đối tượng tham dự: Nhân viên y tế (bác sĩ-điều dưỡng) của Phòng khám và Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch; Thành viên Hội Quân Dân Y Việt Nam và Nhân viên y tế (bác sĩ-điều dưỡng) tại các đơn vị khác có nhu cầu tập huấn.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của TS.BS. Nguyễn Quốc Triệu, nguyên bộ trưởng bộ Y tế và những chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học và phòng chống bệnh truyền nhiễm của Việt Nam.

Khi tham gia buổi tập huấn, các y, bác sĩ sẽ được tập huấn về các nội dung: Bảo vệ và Chăm sóc cho đối tượng yếu thế trước bệnh dịch Covid-19; Cập nhật chẩn đoán và điều trị Covid-19 tại cộng đồng – Nhận diện sớm các dấu hiệu chuyển nặng của bệnh nhân F0 theo dõi tại nhà; Tổ chức khám bệnh từ xa (Telemedicine) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; Hiệu quả - Kinh nghiệm triển khai mô hình hoạt động của “Tổ y tế từ xa” của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch; Một số vấn đề về sức khỏe tâm thần trên bệnh nhân F0 theo dõi tại nhà; Vai trò của Điều dưỡng trong theo dõi và chăm sóc F0 tại nhà.

Đây là chương trình có chuyên môn sâu rất thiết thực trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Đặc biệt, khi đăng ký tham dự các y, bác sĩ sẽ được miễn phí cấp Giấy chứng nhận đào tạo liên tục (CME). Điều kiện cấp giấy chứng nhận CME: tham dự trên 70% thời lượng chương trình và hoàn thành bài lượng giá cuối buổi hội thảo ≥ 5 điểm.

Để đăng ký tham dự các y, bác sĩ đăng ký theo đường link https://tinyurl.com/taphuanpk trước 24h, Ban tổ chức sẽ gửi thông tin tham dự hội thảo tập huấn qua email đã đăng ký.

Trước đó, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đưa vào hoạt động MÔ HÌNH “ TỔ Y TẾ TỪ XA” qua hotline 028.99999.115 hỗ trợ theo dõi, chăm sóc bệnh nhân F0 đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định trên địa bàn TP.HCM nhằm nâng cao hiệu quả Mô hình đa tầng theo dõi và điều trị COVID - 19 của Tp. HCM, hỗ trợ công tác theo dõi người bệnh, chăm sóc sức khỏe và điều trị dự phòng để hạn chế thấp nhất tỉ lệ người F0 bệnh nhẹ chuyển sang có triệu chứng và trở nặng.

Cùng chuyên mục
EVN đã trao tặng ủng hộ an sinh xã hội 400 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Lào – Việt

(PLVN) - Đây là đường dây có chiều dài 74,4 km với tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng do EVN là chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Điện 1 là đơn vị được EVN giao Quản lý dự án và Tư vấn giám sát. Đường dây có vai trò truyền tải điện năng nhập khẩu từ cụm Nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam được thực hiện theo thỏa thuận đã được ký kết giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Đọc thêm