Tất cả F1 của cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID-19 đều âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hải Phòng, 36 trường hợp F1 của cô giáo N.T.T.N ( BN 4380, công tác tại trường THPT Ngô Quyền) đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường THPT Ngô Quyền

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường THPT Ngô Quyền

Tính đến 17h ngày 20/5, ngành Y tế Hải Phòng đã quản lý được 249 trường hợp F2, trong đó lấy mẫu xét nghiệm 124 trường hợp, kết quả 57 mẫu âm tính, 67 mẫu chờ kết quả. Lực lượng chức năng cũng xác định được 499 trường hợp liên quan dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm 498 trường hợp, đều có kết quả âm tính.

Mở rộng diện xét nghiệm kháng nguyên, kháng thể cho các trường hợp liên quan dịch tễ với BN 4380 để truy tìm nguồn lây, ngành Y tế đã lấy bổ sung 71 mẫu xét nghiệm kháng thể, đang chờ kết quả.

Đối với BN số 4583 (TP HCM) có lịch trình lưu trú qua một số quận, huyện của TP Hải Phòng), Sở Y tế cho biết 19/19 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính, xác định được 32 trường hợp F2. Lực lượng chức năng đã xác định được 2 lái xe Grab, 2 trường hợp là hành khách cùng chuyến bay, có địa chỉ tại Hải Phòng; 4 trường hợp nhân viên sân bay Cát Bi hiện đang được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Tất cả F1 của cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID-19 đều âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Hải Phòng thực hiện phun khử  khuẩn các tuyến phố chính.

Trước đó, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng Phạm Thu Xanh khẳng định BN 4380 là ca bệnh dương tính mới phát hiện trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Do đó, để sớm truy vết, khoanh vùng, dập dịch, truy tìm nguồn lây nhiễm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung.

Trong đó, Trung tâm Y tế quận Lê Chân căn cứ danh sách các giáo viên, học sinh lớp 5A5 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, yêu cầu ban giám hiệu nhà trường thông báo cho giáo viên và học sinh đến trường để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, gửi mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng. Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp là cán bộ chiến sỹ công an đã tiếp xúc gần với trường hợp F1 (chồng của BN số 4380), gửi mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng.

Trung tâm Y tế các quận, huyện: Thủy Nguyên, Đồ Sơn, Kiến An và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm kháng thể cho các đối tượng là người tiếp xúc gần với các ca bệnh 3094, 4380, 4583 đang cách ly tại nhà và tại các cơ sở cách ly tập trung.

Cùng chuyên mục
Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Đọc thêm