Tất cả người dân đến/về Lào Cai phải kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 3404/UBND-VX ngày 26/7/2021, về việc kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Để hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, yêu cầu tất cả người dân đến/về địa bàn tỉnh Lào Cai từ 0h00' ngày 27/7cần phải có một trong các điều kiện: Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong thời gian tối đa 72 giờ hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời gian tối đa 24 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm.

Trường hợp không có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 phải thực hiện xét nghiệm test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và tự trả chi phí xét nghiệm.

100% lái xe và người trên xe tải phải thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch trước khi vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đối với trường hợp người đến/về từ các vùng phong tỏa, vùng áp dụng dãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Cùng chuyên mục
Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Đọc thêm